LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS ĐỒNG PHÚ VỚI CÁC HOAT ĐỘNG KỈ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Những hoạt động chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) đã khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, phát huy trách nhiệm của cán bộ giáo viên, của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ, xây dựng quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Từ đó giúp các em học sinh có ý thức học tập tốt để trở thành công dân có ích cho xã hội, tiếp bước cha anh trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu!

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Thế kỉ 21 đã chứng kiến 2 chiến thắng lừng lẫy của dân tộc. Đó là chiến thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Bước ngoặt quan trọng để làm lên những chiến thắng đó là ngày 22.12.1944 quân đội nhân dân Việt Nam tiền thân là đội Việt nam tuyên truyền giải phóng quân ra đời. Chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam đã tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng ngời thời đại Hồ Chí Minh.

Được sự nhất trí của chi bộ Đảng, BGH nhà trường, Liên đội trường THCS Đồng Phú đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020).

Chiều ngày 15/12/2020, Liên đội trường THCS Đồng Phú tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc. Trước đó, đoàn cũng đã đến thăm và động viên gia đình quân nhân tại TDP 7- phường Đồng Phú. Đây là dịp để học sinh ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của nước nhà.

Liên đội trường THCS Đồng Phú tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các liệt sỹ tại nghĩa trang Ba Dốc

Thăm và động viên gia đình quân nhân tại TDP 7- phường Đồng Phú

Cũng trong chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, thực hiện chương trình phối hợp liên ngành giữa Đại đội trinh sát - Trường THCS Đồng Phú- Trường THCS Đồng Mỹ. Được sự thống nhất của lãnh đạo liên ngành, BGH nhà trường, trường THCS Đồng Phú – THCS Đồng Mỹ phối kết hợp với Đại đội trinh sát tổ chức chương trình “ Chúng em tập làm chú bộ đội”.

Đến với Đại đội trinh sát các em đã được nghe các chú bộ đội chia sẻ về công việc, cuộc sống. Đặc biệt các em còn được trải nghiệm với các trò chơi dân gian, thực hành cách gấp chăn màn, thăm quan và chăm sóc vườn rau, ...

Một số hình ảnh trong chương trình:

Tác giả: Đào Thị Thanh Trà - THCS Đồng Phú