A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“TRẠI ĐỌC TIẾNG ANH” – MỘT HÌNH THỨC DẠY HỌC THÚ VỊ

     Trại đọc tiếng Anh là một hoạt động khá mới mẻ, lần đầu tiên được triển khai, nên thu hút được sự quan tâm của toàn thể giáo viên. Những vướng mắc đã được tháo gỡ, những ý kiến hay được chia sẻ giúp giáo viên tiếng Anh rút ra được nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm quý trong công tác giảng dạy.

Sáng ngày 1/12/2020 Phòng giáo dục và đào tạo Đồng Hới đã tổ chức chuyên đề tiếng Anh “Đa dạng hóa các hoạt động dạy học Tiếng Anh cho học sinh lớp 3, 4, 5”  tại trường Tiểu học số 1 Nam Lý.

Đến dự buổi chuyên đề có đồng chí Hồ Thanh Hải - Thành ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà – Phó Trưởng phòng; cán bộ quản lý ở các trường tiểu học và toàn thể giáo viên tiếng Anh trong địa bàn.

Mở đầu buổi chuyên đề, toàn thể cán bộ, giáo viên được dự một buổi trại đọc dành cho học sinh lớp 4 do cô giáo Khánh Hà (Trường tiểu học số 1 Nam Lý) thực hiện. Ấn tượng ban đầu về buổi trại đọc là cách sắp xếp, bài trí và khâu chuẩn bị rất chỉnh chu, đẹp mắt giống như một thư viện thu nhỏ. Tiếp đến, các em học sinh được lắng nghe câu chuyện “The gigantic Turnip” từ giọng kể truyền cảm của cô giáo. Trong buổi trại đọc, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn, cuốn hút người xem từ hoạt động này đến hoạt động khác. Thông qua hoạt động này, các em được phát triển 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết rất hiệu quả. Các em được mở rộng từ vựng thông qua trò chơi “net words”, phát triển kĩ năng nói qua hoạt động “retelling the story”, và trau dồi kĩ năng viết qua hoạt động “writing a diary”. Điều quan trọng là buổi học đã mang đến cho các em nhiều niềm vui, nguồn năng lượng mới trong học tập. Các em tỏ ra hào hứng, thích thú với những hoạt động trong buổi trại đọc. Nhiều em đã có những sản phẩm đẹp và những dòng nhật kí hay thể hiện những cảm nhận rất tự nhiên, chân thật.

Phần tiếp theo, cô giáo Võ Thị Hồng Lĩnh – thành viên của hội đồng chuyên môn Tiếng Anh đã trình bày đầy đủ phần lý thuyết của nội dung chuyên đề làm rõ những hoạt động cơ bản của một tiết trại đọc.

Tiếp đến là phần chia sẻ, trao đổi ý kiến của toàn thể giáo viên tham dự trong buổi chuyên đề. Có thể nói, trại đọc tiếng Anh là một hoạt động khá mới mẻ, lần đầu tiên được triển khai, nên thu hút được sự quan tâm của toàn thể giáo viên. Những vướng mắc đã được tháo gỡ, những ý kiến hay được chia sẻ giúp giáo viên tiếng Anh rút ra được nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm quý trong công tác giảng dạy.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Hồ Thanh Hải – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã có những lời biểu dương, và đánh giá cao đối với các chuyên đề tiếng Anh cấp thành phố.

Hi vọng rằng, hoạt động dạy và học tiếng Anh của thành phố sẽ có nhiều khởi sắc, có nhiều đổi mới tích cực đáp ứng được yêu cầu của ngành đặt ra.

Một số hình ảnh:

 


Tác giả: Hội đồng chuyên môn Tiếng Anh Tiểu học
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết