Wednesday, 21/10/2020 - 03:39|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÀI NĂNG DANCE SPORT CỦA CẬU HỌC SINH QUẢNG BÌNH

Dance Sport là bộ môn khiêu vũ thể thao khá thịnh hành hiện nay. Ở Quảng Bình có một cậu học sinh mới 14 tuổi nhưng đã chinh phục được 51 tấm huy chương tại các cuộc thi khiêu vũ thể thao khu vực miền Trung, toàn quốc và quốc tế đó là em Nguyễn Hoàng Thái Sơn học sinh lớp 82 trường THCS Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Tuy sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng từ nhỏ Sơn đã sớm bộc lộ năng khiếu về âm nhạc, khiêu vũ. Trong số những kỹ năng ấy thì khiêu vũ là thế mạnh nổi bật nhất của Thái Sơn. Lúc Sơn 5 tuổi, thấy con có năng khiếu lại rất đam mê nên anh Nguyễn Thái Hòa, chị Hoàng Thị Hương (bố mẹ của Thái Sơn) đã quyết định cho Sơn đến theo học lớp khiêu vũ tại Câu lạc bộ Q-Dance. Chỉ một thời gian ngắn, dưới sự giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết của giáo viên bộ môn khiêu vũ, Thái Sơn đã tiếp thu, nỗ lực hoàn thiện khá nhanh các kỹ năng khiêu vũ của mình, nhất là thể loại Dance Sport.

Nguyễn Hoàng Thái Sơn sớm bộc lộ năng khiếu khiêu vũ từ nhỏ

Đến với bộ môn này, Thái Sơn gặp rất nhiều khó khăn khi vừa phải thu xếp thời gian học văn hóa vừa phải dành thì giờ để học khiêu vũ. Có hôm học về chẳng thể nhấc nổi tay, chân vì ê ẩm cả người do thực hiện động tác khó như: xoay 180 độ, xoạc chân, uốn cong cơ thể, tập luyện cổ tay, ngón tay rất nhiều nhưng em vẫn không nản lòng. Hằng ngày, mỗi khi học trên lớp xong, trở về nhà Thái Sơn luôn dành ra vài giờ để đứng trước gương tập các động tác khó, tập kết hợp ánh mắt, tay, chân, cơ thể để rèn luyện thần thái biểu diễn, thi đấu. Thấy con quá đam mê, nên gia đình luôn dành nhiều sự quan tâm, yêu thương cho Sơn. Mặc dù công việc kinh doanh rất bận nhưng bố mẹ Sơn luôn động viên, chăm sóc, đón đưa con đến lớp học khiêu vũ. Đôi lúc cả bố và mẹ cùng xem Sơn tập để tiếp thêm động lực cho em và đó cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc.

Thái Sơn cùng bạn nhảy trong một cuộc thi khiêu vũ

Chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện, Thái Sơn được các giáo viên khen ngợi, đánh giá cao và động viên đi thi tại các cuộc thi trong tỉnh, khu vực miền Trung, toàn quốc và quốc tế tổ chức để cọ xát, giao lưu, học hỏi thêm. Và rồi Thái Sơn đã không phụ sự tin tưởng của gia đình, thầy cô khi liên tiếp giành 51 huy chương từ các cuộc thi khiêu vũ thể thao, trong số đó có 28 huy chương Vàng, 12 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng. Đặc biệt, tại cuộc thi Hành trình tìm kiếm tài năng trẻ Việt Nam 2019, Thái Sơn đã đạt giải “Tài năng triển vọng” đó là một phần thưởng xứng đáng dành cho sự đam mê, nỗ lực tập luyện trong nhiều năm ròng rã của Thái Sơn. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Thái Sơn đó là lần được sang Singapore tham dự giải Khiêu vũ thể thao và được đứng thứ 4 châu Á. Qua các lần thi, Thái Sơn đều tạo được dấu ấn riêng mang “thương hiệu” của mình.

Những thành tích đáng nể của Sơn tại các giải Khiêu vũ trong và ngoài nước

Mỗi lần đi thi đấu xa nhà nhiều ngày liền, Thái Sơn luôn được mẹ em động viên, đồng hành. Bước vào các giải thi đấu, đôi lúc Sơn cùng mẹ phải thức dậy từ 5 giờ sáng để hoàn tất việc trang điểm, chuẩn bị gói ghém, xếp các trang phục thi đấu dành cho cả ngày rồi mới đến địa điểm thi. Có khi hoàn thành các phần thi thì đã quá trưa, hoặc quá 10 giờ đêm nên việc 2 mẹ con Sơn ăn uống thất thường đã quá quen thuộc. Nhiều lúc bước sang phần thi đấu mới, Thái Sơn chỉ kịp dùng tạm vài miếng bánh, hộp sữa nhưng vẫn luôn cháy hết mình với đam mê. Vất vả là thế nhưng cuộc thi nào, Thái Sơn cũng giành được huy chương và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng Ban giám khảo, người xem, bạn bè.

Tiết mục xuất sắc đã giúp Sơn giành giải tại cuộc thi Hành trình tìm kiếm tài năng trẻ Việt Nam năm 2019

Những nỗ lực được đền đáp xứng đánh

Là người có kinh nghiệm, từng đạt giải cao trong các cuộc thi Dace Sport, thầy Hoàng Công Quỳnh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Q- Dance và là giáo viên dạy khiêu vũ cho Thái Sơn đã không ngớt lời khen dành cho em: “Thái Sơn có năng khiếu, tố chất đặc biệt rất nổi trội, bên cạnh đó em có một số thế mạnh về nền tảng thể lực, hình thể, năng khiếu cảm thụ âm nhạc, nhạy cảm với các tiết tấu. Trong quá trình dạy cho Thái Sơn, tôi luôn quan tâm, bồi dưỡng cho em để phát huy các thế mạnh, đồng thời tư vấn, hướng em đến với các mục tiêu cao hơn trong thi đấu”. Thầy Quỳnh chia sẻ.

Chia tay chúng tôi, Thái Sơn vẫn hăng say tập luyện. Mong rằng với niềm đam mê cháy bỏng của mình, em sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường nghệ thuật./.


Tác giả: Thanh Trà - THCS Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 76 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết