Tuesday, 26/03/2019 - 15:16|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI

Tưng bừng ngày hội English Festival Day ở Trường Tiểu học Đồng Mỹ

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, với mục đích tổ chức các hoạt động nhằm phát triển các kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏỉ và ứng dụng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày, thúc đẩy khả năng giao tiếp trong nhà trường, ngày 7/12, Trường Tiểu học Đồng Mỹ đã tổ chức chương trình “English Festival Day”. Với sự đổi mới về nội dung và hình thức thể hiện, chương trình kết hợp giữa hoạt động học và chơi, tạo được không khí sôi nổi và nhận được hưởng ứng tích cực từ phụ huynh và học sinh.

Ngày hội của trường

Về dự với ngày hội có Bà Trần Thị Hương - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cùng các thầy cô lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục tiểu học Sở GD-ĐT Quảng Bình; ông Đinh Trung Hiếu – Phó Ban Thanh thiếu nhi trường học tỉnh Đoàn; bà Trần Thị Sáu - Thành ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đồng Hới cùng các thầy cô lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT; Chị Hoàng Thị Lệ Thủy - Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Đồng Hới; Đơn vị phối hợp đồng tổ chức ngày hội có Ông Cao Sỹ Thắng - Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Asemlink cùng các thầy cô giáo từ Trung tâm. Có ông Đặng Ngọc Hoài – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh cùng các đại diện cha mẹ học sinh các lớp. Và đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, phụ huynh của nhà trường đã có mặt trong ngày hội.

Các đại biểu, khách mời đến tham dự chương trình

Tại ngày hội, hơn 600 em học sinh từ tất cả các khối có cơ hội được tham gia giao lưu và chơi các trò chơi Tiếng Anh tại sân trường với sự hướng dẫn của giáo viên người nước ngoài. Vui tươi, sinh động và tràn ngập sự tự tin, đó là những cảm nhận rõ rệt nhất khi đến với Ngày hội Tiếng Anh của trường. Ngôn ngữ toàn cầu này đã được các em học sinh sử dụng linh hoạt, đầy cảm xúc trong các tiết mục trình diễn trên sân khấu cũng như phần giao lưu của học sinh toàn trường

Phần giao lưu khán giả giữa học sinh và thầy giáo Mike Rose

Ngày hội có rất nhiều hoạt động bổ ích và lí thú. Buổi sáng đã có những phần thi hấp dẫn như màn chào hỏi, hùng biện tiếng Anh và Rung chuông vàng cho 3 khối 3,4,5. Ở phần thi hùng biện, nhiều em có phần thể hiện xuất sắc, qua đó rèn luyện được kĩ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông, cuộc thi đã quy tụ rất nhiều bạn nhỏ tài năng và sáng giá. Kết thúc phần hùng biện, các bạn nhỏ có những phần đối đáp đặt câu hỏi – phản hồi với ban giám khảo là các giáo viên nước ngoài. Phần phản biện trực tiếp đánh giá được khả năng phân tích và hiểu sâu vấn đề của các bạn nhỏ, đồng thời thể hiện năng lực giao tiếp không ngại ngần với người bản xứ. Phần thi Rung chuông vàng chứng kiến sự đua tài đầy hấp dẫn của các em học sinh lớp 3,4,5. Không chỉ tham gia giải đoán các câu đố của chương trình, các em còn được giao lưu, trò chuyện cùng thầy giáo người bản ngữ -  Mike Rose. Bao nhiêu con mắt là bấy nhiêu sự đam mê, say sưa, háo hức đang chờ đón “Thật thích thú!” - đó là cảm nhận của hầu hết các em.

Khoảnh khắc Rung chuông vàng

Buổi chiều gồm có các trò chơi vô cùng hấp dẫn và bổ ích như Em đi siêu thị, Khám phá du lịch, vẽ tranh và thuyết trình ý tưởng. Ở trò chơi Em đi siêu thị, dưới sự hỗ trợ của các thầy cô đến từ trung tâm Asemlink, các em được thoải mái sử dụng kỹ năng nghe nói Tiếng Anh trong việc mua hàng. Các em đều rất tò mò và hào hứng trao đổi với nhau bằng Tiếng Anh. Trò chơi Khám phá du lịch đã được các em trải nghiệm giao tiếp Tiếng Anh với người bản ngữ, biết thêm về văn hóa các nước trên thế giới, ở phần thi vẽ tranh và thuyết trình ý tưởng các lớp có những sản phẩm sáng tạo và độc đáo khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi, đặc biệt là những em học sinh lớp 1, 2 đã có những bài thuyết trình vô cùng xuất sắc và ấn tượng. Từng ánh mắt, nụ cười và lời nói trao nhau như nói lên một điều: các em đã thực sự được trải nghiệm, được nói, được làm, được vận dụng những gì mình học vào cuộc sống hằng ngày. Niềm vui không chỉ đọng lại trong lòng các em học sinh, nó còn lan tỏa sâu sắc đến trái tim của từng bậc phụ huynh. Được tận mắt chứng kiến con em của mình học tập và vui chơi bằng Tiếng Anh, các bậc phụ huynh cảm thấy rất hài lòng, tự hào về con em mình, đồng thời đã thốt lên lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu nhà trường về buổi trải nghiệm..

Trò chơi Em đi siêu thị

Trò chơi Khám phá du lịch
Phụ huynh tham gia cùng các con
Phần thi vẽ tranh
Em Bảo Trân thuyết minh ý tưởng bức tranh bằng tiếng anh

“English Festival Day” được tổ chức với mục đích là tạo ra một sân chơi mới mẻ, bổ ích, không chỉ giúp các em học sinh khá giỏi có cơ hội bộc lộ, thể hiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh mà còn giúp các học sinh nhút nhát có thêm động lực, tinh thần, cố gắng phấn đấu để tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh. Phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, động viên học sinh tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện kỳ năng thực hành, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh góp phần nâng cao chất lượng môn học, ứng dụng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Một lời không sao nói hết những cung bậc cảm xúc đang trào dâng trong tim mỗi người về một ngày hội ý nghĩa như vậy. Đây sẽ là một ngày không thể nào quên trên bước đường học tập của thầy và trò Trường Tiểu học Đồng Mỹ.

Ngày hội khép lại với giai điệu bài hát “HAPPY NEW YEAR” trong không khí vui tươi, háo hức và sôi nổi chào đón một mùa xuân mới của các em học sinh cũng như giáo viên – Một ngày hội đầy ắp tiếng cười và niềm vui được thể hiện bản thân cũng như thầm nói HẸN GẶP LẠI MÙA SAU.

Tác giả: Quỳnh Trang - TH Đồng Mỹ