A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những công việc thầm lặng của các cô giáo trường Mầm non Đồng Mỹ trong những ngày học sinh nghỉ học

     Đội ngũ CB,GV,NV trường Mầm non Đồng Mỹ tiếp tục phát huy, đổi mới sáng tạo trong mọi hoạt động. Những công việc tuy thầm lặng nhưng rất đỗi tự hào của các cô giáo mầm non với hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ trong công cuộc phòng chống dịch bệnh và là nơi ươm những mầm xanh có chất lượng tốt nhất!       

       Thực hiện Chỉ thị của Thủ Tướng Chính Phủ; Chỉ thị của UBND tỉnh Quảng Bình; UBND thành phố Đồng Hới và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, của Phòng GD&-ĐT Đồng Hới trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trường Mầm non Đồng Mỹ đã kịp thời xây dựng kế hoạch, phương án, thành lập bộ phận phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút  Corona gây ra tại đơn vị. Phối hợp với trạm y tế phường, Ban đại diện CMHS, nhân viên Y tế nhà trường, Bộ phận phòng chống dịch bệnh nhà trường triển khai công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh viêm đường ho hấp cấp do chủng mới của vi rút nCov gây ra đến toàn thể CB,GV,NV và phụ huynh học sinh trong toàn trường.

       Kịp thời tham mưu Trung tâm Y tế thành phố Đồng Hới xin hỗ trợ dung dịch khử khuẩn Cloramin để triển khai thực hiện kế hoạch phòng chống dịch từ việc tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học, nhà bếp đến những trang thiết bị, đồ dùng- đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, thảm ngồi, chăn chiếu…nhằm xây dựng môi trường giáo dục an toàn nhất cho trẻ mầm non.

 

      Thực hiện kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Bình lần thứ V, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và các ngày lễ lớn trong năm 2020 do Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới phát động. Trường - Công đoàn - Đoàn thành niên CS Hồ Chí Minh đã phát động đến toàn thể đội ngũ tham gia phong trào, cụ thể:

        Phát động phong trào làm đồ dùng, đồ chơi với mong muốn khi các cháu trở lại trường sẽ có những đồ dùng, đồ chơi mới lạ do tự tay các cô giáo sáng tạo làm nên. Mỗi giáo viên một ý tưởng, có những cách làm sáng tạo riêng, thời gian làm việc ở trường cũng như thời gian cách ly tại nhà các cô giáo đã dành hết thời gian và tâm huyết của mình để làm nên những đồ dùng, đồ chơi bền, đẹp, sử dụng được nhiều công dụng khác nhau phục vụ cho các hoạt động học tập, vui chơi của trẻ.

       Từ những chiếc lốp cũ các cô giáo đã sáng tạo ra những chiếc cầu đi thăng bằng; các đích ném trúng đích thẳng đứng, cổng chui, bập bênh rất dễ thương; những miếng vải dù tưởng chừng như bị bỏ đi các cô đã chắp nối tự may các ống chui dài với nhiều màu sắc với hình các con vật rất ngộ nghĩnh; Tận dụng những chai lọ đã qua sử dụng bằng sự khéo léo của mình các cô giáo làm nên những đồ chơi cát nước rất sáng tạo; Để phát triển và rèn luyện cơ tay cho trẻ các cô giáo đã làm những cặp cử tạ to, nhỏ, nặng, nhẹ khác nhau cho phù hợp với sức khỏe và độ tuổi của trẻ…và rất nhiều đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Phát động phong trào tổ chức các hoạt động giảng dạy, hướng dẫn vệ sinh, dinh dưỡng; dạy trẻ kỷ năng làm đồ dùng đồ chơi… trên các kênh Youtube; Zalo; trang Website và các trang mạng xã hội khác nhằm chuyển tải đến phụ huynh học sinh và trẻ mầm non những hoạt động có ý nghĩa trong thời gian các bé nghỉ học dài ngày.

        Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố Đồng Hới phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, Cán bộ, giáo viên, nhân viên (trong biên chế) đã hỗ trợ 01 ngày lương về Uỷ ban Mặt trận TQVN thành phố Đồng Hới và nhắn tin ủng hộ thông qua tổng đài 1407; Cùng với các trường MN trên địa bàn thành phố Đồng Hới chung tay hỗ trợ kinh phí mua khẩu trang, áo phòng dịch y tế để gửi đến các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch tại những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Tuy số tiền ủng hộ không lớn nhưng tập thể CB,GV,NV cũng đã đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

      Hiện nay nhà trường tiến hành hướng dẫn đội ngũ CB,GV,NV những việc cần làm trước khi học sinh đi học trở lại về công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học; Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, y tế tại trường học; hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân; Các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của trẻ khỏe tại trường...

       Đội ngũ CB,GV,NV trường Mầm non Đồng Mỹ tiếp tục phát huy, đổi mới sáng tạo trong mọi hoạt động. Những công việc tuy thầm lặng nhưng rất đỗi tự hào của các cô giáo mầm non với hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ trong công cuộc phòng chống dịch bệnh và là nơi ươm những mầm xanh có chất lượng tốt nhất!                                                                                                                                                              


Tác giả: BBT trường MN Đồng Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết