Monday, 03/08/2020 - 19:30|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI

CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG MỸ VỚI CHUYÊN ĐỀ “TUỔI TRẺ TIẾP BƯỚC ÁNH SÁNG HỒ CHÍ MINH”

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2020) Chi đoàn trường Mầm non Đồng Mỹ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tuổi trẻ tiếp bước ánh sáng Hồ Chí Minh”. Nhằm mục đích làm cho đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi một đoàn viên trong nhà trường. Đề cao tinh thần mẫu mực, tận tụy, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các đoàn viên được sinh hoạt với hai nội dung chính:

1. Tổ chức chương trình văn nghệ.

Chương trình văn nghệ với chủ đề “Hát về người” ca ngợi tình yêu thương, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng và giải phóng dân tộc của người, qua đó thể hiện được tình cảm của thế hệ tuổi trẻ đối với Bác Hồ kính yêu qua lời ca, điệu múa.

2. Theo dõi phóng sự về “Hành trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước”

Các đồng chí đoàn viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và tham gia trả lời các câu hỏi về cuộc hành trình tuổi trẻ của người: Vào ngày 05/06/1911 người rời bến cảng nhà rồng ra đi tìm đường cứu nước. Cuộc hành trình của người kéo dài 30 năm, qua 2 đại dương và 4 châu lục: Từ Á, Âu, Phi đến Mỹ latinh. Người ra đi nung nấu ý chí đầu đời cho đất nước Việt Nam với ước nguyện: “Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho đất nước tôi”. Sau 30 năm buôn ba người trở về đất nước truyền ánh sáng, năng lượng, trí tuệ cho dân tộc để rồi dành được chiến thắng Cách mạng tháng 8, giành lại độc lập, đem lại tự do cho nhân dân, chấm dứt 100 năm nô lệ dưới ách thực dân phong kiến tăm tối của dân tộc Việt Nam.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, chi đoàn được lắng nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Hà Quốc Vương Anh - Bí thư thành đoàn Đồng Hới, đồng chí đánh giá cao về nội dung, hình thức tổ chức, chất lượng buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi đoàn Mầm non Đồng Mỹ. Đồng thời nhân rộng buổi sinh hoạt chuyên đề trong toàn thành phố.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, Đoàn viên Chi đoàn Mầm non cùng quyết tâm nêu cao tinh thần tuổi trẻ, noi theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại; luôn phấn đấu tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống, tinh thần tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám hành động, chủ động, sáng tạo trong công việc chuyên môn, tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể; cùng với tuổi trẻ cả nước chung tay xây dựng bảo vệ tổ quốc, đưa đất nước ngày một đi lên./.

Các Đoàn viên tham gia trả lời câu hỏi về quá trình Bác ra đi tìm đường cứu nước.

Phát biểu của Đồng chí Bí thư thành đoàn Đồng Hới.

Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên đoàn trường MN Đồng Mỹ

Tác giả: Nguyễn Trang - BT Chi đoàn MN Đồng Mỹ