Thứ hai, 21/10/2019 - 14:22|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI

Trường Tiểu học Đồng Mỹ với Đêm hội Trăng rằm vui vẻ, ấm áp và ấn tượng.

Mùa thu không chỉ đến trong tâm trí của mỗi người qua làn gió nhẹ đưa đẩy những chiếc lá vàng rơi đầy ngoài sân, qua hình ảnh màu cờ đỏ tung bay nơi sân trường trong ngày Khai giảng năm học mà còn mang đến sắc đỏ lung linh của những chiếc đèn ông sao cùng không khí náo nức rộn ràng của một lễ hội lung linh huyền ảo nhất năm – Lễ hội Trung thu.

Hòa chung trong niềm vui hân hoan, phấn khởi của các em Thiếu niên, nhi đồng trên cả nước đón Tết Trung thu, trường TH Đồng Mỹ tưng bừng tổ chức tết trung  thu với chủ đề: “Đêm hội trăng rằm” cho các em học sinh toàn trường.

jhgjkgh jkgjkg jhgj g jkgjk

Ngay từ sớm, không khí chuẩn bị ở các lớp thật rộn ràng, khẩn trương và nhộn nhịp. Với bàn tay khéo léo, sáng tạo của bố mẹ cùng cô giáo chủ nhiệm, đặc biệt là lần đầu tiên các em được hòa mình vào hoạt động trải nghiệm trưng bày mâm cỗ, mỗi mâm cỗ là một chủ đề khác nhau mang đậm những dấu ấn, tài năng sáng tạo, bản sắc riêng mà mỗi tập thể, cá nhân muốn gửi gắm và cũng là dịp để cho các em thể hiện tình yêu đối với thầy cô, bạn bè, mái trường, quê hương, đất nước. Nhiều mâm cỗ thật hấp dẫn và được trưng bày đẹp mắt, các em sung sướng và háo hức đón một cái Tết Trung thu rộn ràng, đầy thú vị.

Không khí chuẩn bị cho đêm hội của các lớp

Sau đó các em cùng hòa mình vào tiếng nhạc bài hát Rước đèn tháng tám để đi rước đèn ở khu vực công viên Đồng Mỹ, điều này càng làm cho không khí của đêm hội trở nên ý nghĩa và rộn ràng hơn, qua đó giúp các em học sinh hiểu thêm về truyền thống rước đèn trong tết Trung thu.

Không khí nhộn nhịp của lễ rước đèn

Đặc biệt, các em đã được thưởng thức màn múa lân truyền thống đặc sắc của Câu Lạc bộ Phi Long Đường đã làm thỏa mãn niềm đam mê, mang lại niềm vui cho các em.

Màn biểu diễn ấn tượng của CLB Phi Long Đường

Sau lời phát biểu chúc mừng của cô Nguyễn Thị Huyền – hiệu trưởng nhà trường là chương trình văn nghệ vô cùng đặc sắc và hấp dẫn do học sinh và các cô giáo trong toàn trường biểu diễn. Điều đó đã góp phần động viên khích lệ tinh thần cho các em học sinh, nhằm mang lại cho các em một mùa Trung thu ấm áp yêu thương, nghĩa tình.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc

Trong lễ hội, các em học sinh toàn trường đã có màn giao lưu thú vị và hấp dẫn với Chị Hằng - chú Cuội. Khi thấy hình ảnh của hai nhân vật bước ra từ sân khấu, các em sung sướng reo vang chào đón trong niềm háo hức mong đợi. Các em được hoà mình với thế giới cổ tích cùng chị Hằng Nga, chú Cuội. Những nhân vật vốn rất quen thuộc với các em thiếu nhi qua lời kể của bà, của mẹ, của cô giáo nay lại được hiện hữu ngay trong ngày Tết Trung thu với những câu chuyện thông minh, hóm hỉnh. Với màn giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng kết hợp các câu hỏi sinh động của các em học sinh đã đem đến cho khán giả những bất ngờ thú vị.

Chị Hằng và Chú Cuội giao lưu cùng các bạn nhỏ

Như một món quà dành tặng các em đầu năm học mới – đó là một đêm trung thu đầy ắp tiếng cười và niềm vui. Cảm ơn các bố mẹ đã tham gia nhiệt tình cùng các con. Cảm ơn quý bậc phụ huynh – những nghệ nhân không chuyên đã mang đến những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc với tất cả tâm huyết và tình yêu dành cho con trẻ. Lễ hội Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng và cảm xúc, đặc biệt là các em học sinh lớp 1, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh mâm cỗ của các lớp:

Tác giả: Quỳnh Trang - TH Đồng Mỹ