Monday, 28/09/2020 - 09:21|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG MỸ MANG YÊU THƯƠNG ĐẾN TRẺ EM VÙNG CAO

      Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau mang đến một mùa đông ấm áp cho trẻ em vùng cao. Vừa qua, Trường Tiểu học Đồng Mỹ đã đến thăm và tổ chức Chương trình từ thiện “Xuân yêu thương” năm 2020 .

       Để có được chuyến đi đầy ý nghĩa này, nhà trường đã tuyên truyền đến từng cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn trường. Đợt vận động trong ngày hội Xuân yêu thương đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 100% học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên trong trường. Nhờ có sự quyên góp, ủng hộ đó nhà trường đã là chiếc cầu nối mang yêu thương đến các em vùng cao.

      Đoàn chúng tôi đã chọn Trường PTDTBT TH&THCS Ba Rền, huyện Bố Trạch làm điểm đến vì đây là một trường dân tộc bán trú thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Trong những năm gần đây cơ sở vật chất của nhà trường khang trang hơn do nhà nước đầu tư tuy nhiên cuộc sống của đồng bào nơi đây vô cùng khó khăn, họ chủ yếu làm nương rẫy, hơn 90% là hộ nghèo. Học sinh của trường 100% thuộc đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều. Do giao thông đồi núi hiểm trở, khó đi, kinh tế khó khăn nên tỷ lệ trẻ em ở đây bỏ học rất cao.

Các em học sinh người dân tộc Bru Vân Kiều 

 

       Nếu không đến tận nơi, khó mà cảm nhận hết và chia sẻ với cuộc sống khó khăn của các em học sinh dân tộc cũng như việc giảng dạy, học tập của thầy trò nơi đây. Sau các đỉnh núi mù sương, các em gần như chưa bao giờ biết đến một tấm áo mới, chiếc kẹo hay một hộp bánh Tết. Nhìn những gương mặt lấm lem và cả những ánh nhìn nhút nhát của nhiều học sinh, đoàn chúng tôi vô cùng xúc động.

        Với thông điệp“Mang  yêu thương đến học sinh vùng cao”, cô giáo Nguyễn Thị Huyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Mỹ – Trưởng đoàn cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh trong đoàn đã thay mặt CBGVNV, cha mẹ học sinh, học sinh cùng các nhà hảo tâm trao tặng những phần quà thiết thực phục vụ cho việc chăm sóc và nâng cao chất lượng sống của các em như: tặng 88 ba lô, tập vở và đồng phục mùa đông.

Cô Nguyễn Thị Huyền chia sẻ tình cảm với các em học sinh
 

       Chương trình được ấm hơn, gần gũi hơn với những tiết mục văn nghệ giao lưu của hai trường. Thông qua chương trình từ thiện “Xuân yêu thương 2020” giúp các em học sinh của Trường Tiểu học Đồng Mỹ được giáo dục biết cách sẻ chia yêu thương, mang hơi ấm tình thương đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần ở vùng cao.

Học sinh hai trường giao lưu văn nghệ

       Chuyến thiện nguyện đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh và đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều nói chung về hình ảnh những tấm lòng sẻ chia, kịp thời ủng hộ tinh thần, vật chất nhằm động viên chia sẻ những khó khăn gặp phải trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là trẻ em nghèo vùng cao trong dịp năm mới sắp tới.

      Mong rằng những hành động ý nghĩa của tập thể Trường Tiểu học Đồng Mỹ sẽ góp phần lan tỏa tình yêu thương, thắp lên hy vọng về một tương lai tươi sáng cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Một số hình ảnh của chuyến thiện nguyện:

Thầy và trò trường TH Đồng Mỹ trao quà cho các bạn học sinh 
Thầy và trò trường TH Đồng Mỹ trao quà cho các bạn học sinh 
Thầy và trò trường TH Đồng Mỹ trao quà cho các bạn học sinh 
Các em học sinh đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều được khoác lên mình bộ đồng phục mới
Các em học sinh đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều được khoác lên mình bộ đồng phục mới
Các em học sinh đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều được khoác lên mình bộ đồng phục mới
Niềm vui lan toả đến tất cả học sinh của hai trường

 


Tác giả: Quỳnh Trang - TH Đồng Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết