Wednesday, 01/04/2020 - 15:08|
CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG MỸ KHẨN TRƯƠNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS CORONA

     Trong thời điểm có dịch bệnh viêm viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, những ngày vừa qua nhà trường đã thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở, Phòng GD&ĐT, tổ chức ngay việc vệ sinh trường lớp, tuyên truyền các biện pháp phòng dịch, bệnh đến toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

     Ngay buổi nói chuyện đầu tuần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trường Tiểu học Đồng Mỹ đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về chủ đề phòng dịch bệnh do virus Corona. Tại đây, giáo viên đã trang bị cho học sinh kiến thức về bệnh lây qua đường hô hấp. Đồng thời nhân viên y tế đã phổ biến kiến thức phòng dịch cho giáo viên chủ nhiệm và học sinh, hướng dẫn cho các em cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách.

     Bên cạnh đó, nhà trường còn giao cho các giáo viên chủ nhiệm kiểm soát, nắm rõ tình hình học sinh của lớp mình, có vấn đề gì bất thường báo cáo ngay với Ban giám hiệu nhà trường và cơ quan y tế.

     Mặc dù học sinh nghỉ học, nhưng toàn thể CB-GV-NV nhà trường vẫn đến làm việc và tích cực phòng chống dịch, thực hiện vệ sinh hàng ngày các khu vực trong trường, đặc biệt là phòng học, phòng chức năng, nhà bếp, tiến hành lau chùi cửa kính, bàn ghế.... Phun thuốc khử khuẩn và phong quang khuôn viên. Trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn cho từng lớp học, phòng chức năng, phòng làm việc, nhà ăn, nhà vệ sinh.

     Với phương châm mỗi thầy cô giáo, mỗi bạn học sinh, là một tuyên truyền viên, trở thành một chiến sĩ phòng chống virus Corona, trường Tiểu học Đồng Mỹ sẽ nỗ lực hết sức trong việc giáo dục học sinh, làm cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona cho gia đình và cộng đồng.

Một số hình ảnh của nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh:


Tác giả: Quỳnh Trang - TH Đồng Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết