Monday, 03/08/2020 - 18:26|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GD&ĐT ĐỒNG HỚI TỔ CHỨC TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 CHO GIÁO VIÊN LỚP 1

Mặc dù thời gian tập huấn ngắn nhưng đa số giáo viên tham gia lần này đã lĩnh hội được đầy đủ các nội dung mà báo cáo viên chia sẻ, hướng dẫn, có nhiều ý kiến hay, ý tưởng sáng tạo đã được trình bày. Đây là kết quả khả quan, tạo tiền đề cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với bậc Tiểu học được thực hiện vào năm học 2020 - 2021.

     Thực hiện kế hoạch số 333/KH-PGDĐT về việc bồi dưỡng cán bộ quản lí, giáo viên lớp 1 về triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ ngày 8/7 đến ngày 10/7/2020, Phòng GD&ĐT Đồng Hới đã tổ chức tập huấn đại trà triển khai Chương trình GDPT 2018.       

     Trong đợt tập huấn này, Phòng GD&ĐT đã mở 10 lớp theo các môn học được quy định tại Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT với sự tham gia của 279 giáo viên chia thành 3 cụm chuyên môn. Tại cụm chuyên môn 1 tổ chức các lớp học môn Hoạt động trải nghiệm, Mỹ thuật, Tin học, Công nghệ.  Cụm chuyên môn 2  tổ chức các lớp học môn Toán, TN&XH và Khoa học, Đạo đức. Cụm chuyên môn 3 triển khai  môn Tiếng Việt, Âm nhạc, Giáo dục thể chất.  

     Tập huấn triển khai CTGDPT 2018 được Phòng GD&ĐT xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình đổi mới giáo dục, thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Chương trình tập huấn là dịp để giáo viên tiếp cận các nội dung, tìm hiểu sâu hơn về chuyên môn, nâng cao nhận thức về việc triển khai CTGDPT.

     Tại các lớp tập huấn, các báo cáo viên và học viên đã cùng nhau tích cực trao đổi, chia sẻ, tháo gỡ những vướng mắc trong việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và các yêu cầu, nhiệm vụ trong hoạt động dạy học, giáo dục nhà trường; cùng nhau xây dựng kế hoạch giáo dục môn học/hoạt động giáo dục; chia sẻ những đổi mới về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, giáo dục; đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục học sinh. Các lớp bồi dưỡng còn được sự hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo, chuyên viên Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT trong việc xây dựng kế hoạch dạy học một chủ đề môn học/ HĐGD theo hướng phát triển phẩm chất - năng lực của HS. Kết quả, nhiều nhóm đã có những sản phẩm đảm bảo về nội dung và mang tính sáng tạo, hiệu quả cao.

     Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, mặc dù thời gian tập huấn ngắn nhưng đa số giáo viên tham gia lần này đã lĩnh hội được đầy đủ các nội dung mà báo cáo viên chia sẻ, hướng dẫn, có nhiều ý kiến hay, ý tưởng sáng tạo đã được trình bày. Đây là kết quả khả quan, tạo tiền đề cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với bậc Tiểu học được thực hiện vào năm học 2020-2021.

     Hy vọng, với sự triển khai có hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo và quyết tâm của toàn ngành cùng sự nỗ lực từ mỗi cán bộ, giáo viên chương trình GDPT 2018 sẽ được triển khai hiệu quả tại các Trường Tiểu học trên địa bàn thành phố.

                                                                                                                                                                     

Một số hình ảnh của đợt tập huấn:

                                                                                                                                                                                                                         


Tác giả: Quỳnh Trang - GV Trường TH Đồng Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết