Saturday, 05/12/2020 - 16:12|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUỖI HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các thầy cô giáo. Hòa chung không khí đó, Trường Tiểu học Đồng Mỹ đã ra sức thi đua hưởng ứng với chuỗi hoạt động bổ ích nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hoạt động đầu tiên thu hút được sự tham gia của đông đảo giáo viên tham gia là hội thi thao giảng. Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, khuyến khích nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên. Tạo điều kiện để các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, hội thi như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò. Theo đánh giá của Ban giám khảo, các giáo viên tham gia đều có tinh thần trách nhiệm cao. Mỗi giáo viên tham gia 2 nội dung thi gồm: phần thi lý truyết trình bình bày biện pháp nâng cao chất dượng dạy học và một tiết dạy thực hành. Ở phần thi lý thuyết trình, mỗi giáo viên đã đưa ra các biện pháp sát thực tế với công tác dạy học, bên cạnh đó còn thể hiện được tài hoạt ngôn của mình trên sân khấu.

Phần thi trình bày một sáng kiến trong dạy học của các thí sinh

Với mong muốn có những tiết học hay, những giờ dạy tốt, các thầy cô giáo đã đi sâu nghiên cứu bài giảng, bám sát mục tiêu, chuẩn kiến thức kĩ năng của bài học, từ đó lựa chọn phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất. Hầu hết giáo viên đều chú ý lồng ghép tích hợp nội dung giáo dục các môn học và liên hệ thực tế vào bài giảng. Nhiều tiết dạy đã phát huy rất tốt tính chủ động, tích cực và sáng tạo của học sinh. Tất cả các tiết dạy đều được thầy cô giáo áp dụng nhiều phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, giúp cho giờ học sinh động, tạo hứng thú cho các em học sinh, góp phần tạo nên sự thành công cho giờ dạy. 

Bên cạnh đó, hội diễn “Tiếng hát tri ân thầy cô” là một phần không thể thiếu được trong phong trào của nhà trường. Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình,… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem Hội diễn “Tiếng hát tri ân thầy cô” đầy cảm xúc với những tiết mục xuất sắc của các khối. Qua đó giúp các em gửi tặng đến các thầy cô giáo của mình những món quà tinh thần giá trị, đồng thời giúp các em thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng cũng như niềm đam mê ca hát của bản thân.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của khối 1
Tiết mục đặc sắc do các em khối 5 biểu diễn
Tốp ca - múa phụ họa với một liên khúc rất ý nghĩa của các em khối 2

Nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã phát động phong trào với chủ đề “Viết về thầy cô và mái trường”. Nội dung của tập san được thể hiện đa dạng về thể loại qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ…. Đây là một hoạt động ý nghĩa, có giá trị tinh thần giúp giáo viên được nói về nghề mình chọn; phụ huynh được bày tỏ, chia sẻ những tâm tư, tình cảm dành cho nhà trường, đó còn là cơ hội giúp các em học sinh gửi gắm lời tri ân đến các thầy cô giáo dạy dỗ mình. Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Sau gần nửa tháng, nhà trường đã nhận được nhiều bài viết có chất lượng, đầy xúc động và chân thật với tình cảm đáng trân trọng, những lời tri ân sâu sắc tới những người thầy giáo, cô giáo mà phụ huynh, học sinh đã mến tặng.

Việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được nhà trường quan tâm và nó càng trở nên sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11 về. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, phong trào trang trí lớp học tại Trường Tiểu học Đồng Mỹ luôn đem đến những điều bất ngờ, sáng tạo, không những được thầy cô và học sinh nhiệt liệt hưởng mà phụ huynh cũng rất quan tâm. Phong trào đã thu hút các lớp tham gia và mang lại nhiều mô hình trang trí với những hình ảnh đẹp, sáng tạo và làm cho không gian lớp học thêm sinh động.

Các lớp thi đua trang trí các góc lớp

Thông qua các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tạo cho các em học sinh có được môi trường học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đồng thời là dịp để Thầy - Trò nhà trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin kính chúc các thầy các cô của Trường Tiểu học Đồng Mỹ luôn luôn mạnh khỏe và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.


Tác giả: Quỳnh Trang - GV Trường TH Đồng Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết