Wednesday, 21/10/2020 - 04:01|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÁCH – NGƯỜI BẠN THÂN CỦA EM TRONG MÙA DỊCH

     Ngày sách Việt Nam 21/4 năm nay nằm trong thời điểm cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19, mặc dù các em không đến trường học nhưng không vì thế mà sự kiện này bị lãng quên.

 

       Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/04 và Hội sách online chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 7, trường Tiểu học Đồng Mỹ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, mang lại hiệu quả cao, kêu gọi được đông đảo CB-GV-NV nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình.       

       Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên việc tuyên truyền đã được triển khai trên các kênh thông tin như Website của trường, SMS VnEdu trường, Facebook thư viện trường, zalo của lớp... Chỉ trong thời gian ngắn sau khi phát động, phong trào đọc sách đã lan tỏa trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, phụ huynh toàn trường. Nhà trường còn phối hợp với các GVCN để tuyên truyền bố mẹ và các con cùng tham gia Hội sách Online do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức từ ngày 19/4 đến ngày 20/5 tại sàn Book365.vn, đồng thời phát động phong trào “Tặng sách cho con” và xây dựng “Góc sách nhỏ của con”, động viên bố mẹ có thể tặng một hay nhiều cuốn sách hay mà các con yêu thích, dành thời gian đọc sách cùng con để giúp những người làm bố, làm mẹ hiểu hơn về con mình. Đọc sách là để các em yêu thương, là món ăn tinh thần giải trí  giúp các em có tâm hồn đẹp, tinh thần vui vẻ, lạc quan, có thời gian thư giãn đúng nghĩa trong những ngày học tập tại nhà.

       Em Võ Phi Hoàng Tùng – Học sinh lớp 5B chia sẻ: Thời gian được nghỉ học do dịch em đã đọc sách nhiều hơn, có những quyển mua từ trước đó mà chưa kịp đọc giờ là thời gian em khám phá chúng. Bên cạnh đọc sách truyện, sách khoa học thì em còn đọc sách giáo khoa. Đọc sách giúp em bổ sung kiến thức, hạn chế thời gian sử dụng điện thoại, rèn thói quen đọc, giải trí sau những giờ học ôn luyện tại nhà.

       Bên cạnh đó, nhà trường đã phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách em yêu” dành cho học sinh khối 4,5 và vẽ tranh truyên tuyền chủ đề  “Hãy cùng đọc sách bạn ơi!” dành cho học sinh khối 1,2, 3. Qua hoạt động này, thư viện nhà trường đã nhận được rất nhiều bài viết về những cuốn sách hay, những bức tranh có chất lượng, ý nghĩa trong những ngày ở nhà của các em. Có lẽ kỳ nghỉ chống dịch bất đắc dĩ lần này cũng là cơ hội để khám phá thế giới sách của các em. Được tiếp xúc với những cuốn sách theo sở thích chính là cách khuyến khích các em chủ động đọc sách và khơi dậy niềm hứng thú với sách. Chính nhờ thế mà cuộc sống giữa những ngày dịch sẽ phong phú, ý nghĩa hơn.

       Thời gian này các em đang ở nhà để phòng tránh dịch bệnh, chính vì vậy sách tiếp tục sẽ là người bạn thân thiết của các em trong mùa dịch. Nhà trường kêu gọi mỗi phụ huynh cần phát huy vai trò của mình để phối hợp với nhà trường trong việc duy trì nề nếp và công việc học tập của các em ngay cả khi ở nhà, tiếp tục giới thiệu đến các em những cuốn sách hay, những hoạt động bổ ích giúp các em có những ngày ở nhà ý nghĩa.

Một số hình ảnh về hoạt động bố mẹ đọc sách cùng con:

Hoạt động đọc sách điện tử, Truy cập hội sách online 365.vn của các bạn nhỏ:

Bài cảm nhận sách hay, ý nghĩa của các bạn học sinh khối 4,5:

Tranh vẽ tuyên truyền hoạt động đọc sách của các bạn nhỏ khối 1,2,3:


Tác giả: Quỳnh Trang - TH Đồng Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết