Sunday, 16/05/2021 - 06:47|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON BẢO NINH CHUNG SỨC ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

     Với những việc làm của CB-GV-NV trường mầm non Bảo Ninh đã phát huy phẩm chất cao đẹp của nghề nhà giáo, đi đầu gương mẫu, với nghĩa cử cao đẹp. Đây chính là những tấm gương sáng thiết thực nhất để giáo dục học sinh lan tỏa tinh thần yêu thương, trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam đối với cộng đồng trong chiến dịch cùng chung sức đẩy lùi đại dịch Covid-19. 

     Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố. Trong thời gian qua, Trường Mầm non Bảo Ninh đã có nhiều hoạt động chung tay cùng với cả nước ứng phó với dịch bệnh bằng những việc làm thiết thực và được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình ủng hộ.

     Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống cho giáo viên, phụ huynh học sinh thông qua Zalo, sổ liên lạc điện tử, Email, Facebook. Định hướng cho đội ngũ thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin của các cơ quan Báo chí Trung ương, địa phương; không chia sẻ thông tin để câu like, view trong thời gian dịch tễ xảy ra; thực hiện tốt Luật an ninh mạng. Kịp thời nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ hàng ngày thông qua phụ huynh học sinh;  Phân công giáo viên chủ nhiệm đến từng nhà để hướng dẫn phụ huynh cách khai báo y tế cho các cháu. Vệ sinh toàn bộ đồ dùng, đồ chơi, khu vệ sinh từng lớp, vệ sinh thường xuyên khuôn viên, phun thuốc khử trùng 2 điểm trường và 11 nhóm trẻ tư thục trên địa bàn xã.

     Nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là trẻ em, về tầm quan trọng của việc rửa tay, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cô giáo trong chi đoàn thanh niên phối hợp với đoàn xã thể hiện điệu nhảy “Ghen Cô Vy” ở các điểm xung yếu: Điểm cầu Nhật Lệ 1, Nhật Lệ 2, Trường Mầm non Bảo Ninh, Quảng Trường Bảo Ninh, Trụ sở UBND xã. Vũ điệu rửa tay đã truyền tải được những thông điệp hữu ích cho cộng đồng theo cách vô cùng thú vị, sáng tạo và hiệu quả trong lúc dịch bệnh hoành hành.

     Với tấm lòng biết ơn, chia sẻ với những khó khăn dành cho những chiến sĩ, những y, bác sỹ ở những tuyến đầu chống dịch và tinh thần vì cộng đồng. Nhà trường phối hợp cùng Công đoàn trường vận động mỗi CB-GV-NV ủng hộ một  ngày lương  do Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi: 5.594.000 đồng, ủng hộ qua Báo Giáo dục và thời đại tại Quảng Bình để mua một số trang thiết bị y tế tặng Sở y tế Quảng Bình: 1.500.000đ. Phối hợp cùng Công đoàn, chi đoàn nhà trường tổ chức may trên 300 chiếc khẩu trang trao tặng cho những cá nhân, tập thể làm việc ở những nơi có đông người các khu cách ly thông qua UBMTTQVN thành phố, ủng hộ các loại rau xanh do các cô nuôi tự trồng và chăm sóc. Chỉ với những chiếc khẩu trang nhỏ nhắn cùng sự miệt mài, cần mẫn từng đường kim mũi chỉ của các cô giáo đã tạo nên vật dụng hữu ích, gửi gắm trong đó là tấm lòng sẻ chia yêu thương. Những hành động đó đã để lại ấn tượng tốt đẹp, làm ấm lòng cộng đồng trong “cơn bão” dịch bệnh.

     Tham gia công việc này, các giáo viên nhân viên nhà trường đều rất vui và phấn khởi, được đóng góp công sức nhỏ bé làm được việc có ích cho cộng đồng và xã hội. Việc làm tuy nhỏ nhưng cốt ở tấm lòng, tinh thần “Yêu tổ quốc, yêu đồng bào” được đặt để vào đó. Món quà nhỏ nhưng nhưng vô cùng ý nghĩa, động viên tinh thần, làm ấm lòng những người làm dịch ở tuyến đầu. Những chiến sĩ áo trắng thầm lặng luôn đi đầu trong công tác phòng dịch, không quản ngày đêm, nắng mưa vất vả, luôn quyết tâm hoàn thành tốt công việc được giao.

     Còn nữa, và nhiều nữa những hành động đẹp của các cô giáo trong cuộc sống ở nơi mình sinh sống: Tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, đóng góp tiền và hiện vật hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ xã Bảo đang làm với mục tiêu ngăn chặn đại dịch trong tình hình hiện nay.

     Với những việc làm của CB-GV-NV trường mầm non Bảo Ninh đã phát huy phẩm chất cao đẹp của nghề nhà giáo, đi đầu gương mẫu, với nghĩa cử cao đẹp. Đây chính là những tấm gương sáng thiết thực nhất để giáo dục học sinh lan tỏa tinh thần yêu thương, trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam đối với cộng đồng trong chiến dịch cùng chung sức đẩy lùi đại dịch Covid-19. 

Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường

         

 


Tác giả: Đào Thị Thanh Xuân - Mầm non Bảo Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết