Wednesday, 13/11/2019 - 04:46|
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2019)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON NAM LÝ VỚI HỘI CHỢ QUÊ 2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học và đón chào Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cô trò trường MN Nam Lý đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” ở các điểm trường lẽ, “Hội chợ quê” ở điểm trường trung tâm.

Thực hiện nhiệm vụ năm học và đón chào Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cô trò trường MN Nam Lý đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” ở các điểm trường lẽ, “Hội chợ quê” ở điểm trường trung tâm.

“Chợ quê” - đối với người Việt Nam, những phiên chợ xưa là một phần trong đời sống văn hóa, là một cái gì đó gần gũi đến thân thương, đi vào tiềm thức của những người dân quê với những hình ảnh hết sức mộc mạc, thân quen và cũng rất tự nhiên như tâm hồn, bản tính người Việt… Bởi. chợ quê là nơi lưu giữ những nét văn hóa cũng như tục lệ của người dân nơi đó. Chợ quê gói ghém nhiều hình ảnh thân thương, là chốn mưu sinh của nhiều người dân quê, là tiếng nói của làng và đồng thời cũng là một nét văn hóa của dân tộc được truyền từ đời này sang đời khác.

Và để giúp các cháu hình dung được phiên chợ quê như thế nào? Vào chiều 23/01/2018 tại cụm Trung tâm- trường MN Nam Lý đã diễn ra “Hội chợ quê” 2018. Trong khuôn viên sân trường có 8 gian hàng được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt; mỗi gian hàng có một nét đặc trưng riêng được bày bán các sản vật, món ăn của các miền quê do các cô giáo cùng phụ huynh và các cháu chế biến.

Không gian sân trường tái hiện lại phiên chợ quê sinh động với những gian hàng mái lá, những gánh hàng rong, những chiếc bánh chưng, câu đối đỏ đậm chất quê. Các cháu không chỉ được thưởng thức những món ăn truyền thống, dân dã mà còn được hòa trong không khí ấm cúng, náo nhiệt của một phiên chợ quê truyền thống.

Hoạt động này là một trong những nội dung của lĩnh vực phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội. Đây là dịp để các cháu rèn luyện kỹ năng sống, đó là tham gia chế biến một số món ăn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, khả năng sáng tạo, tự tin trong cuộc sống… nhằm góp phần vào việc thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Để đạt được những thành quả như vậy là nhờ sự nỗ lực cố gắng của các cô giáo cùng các cháu. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình và tham gia tích cực của quí bậc phụ huynh. Mong rằng, mô hình này sẽ được nhân rộng tới các điểm trường còn lại giúp các cháu được tham gia trải nghiệm cuộc sống.

Trương Thị Lan- P.Hiệu trưởng


Tác giả: TRƯƠNG THỊ LAN - P.HIỆU TRƯỞNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết