A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “VẼ TRANH THEO SÁCH”

MỘT HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN NÂNG CAO Ý THỨC ĐỌC SÁCH CHO HỌC SINH TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID 19.

MỘT HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN NÂNG CAO Ý THỨC ĐỌC SÁCH CHO HỌC SINH TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID 19.

        Sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện khả năng cảm thụ văn học, nâng cao kĩ năng viết văn. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người, để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kĩ năng sống cho mỗi người.

Với mục đích tạo điều kiện cho các em phát huy khả năng hội họa, tạo sân chơi mới mẽ, lành mạnh, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn, góp phần giáo dục các em trở thành những con người phát triển toàn diện. Nâng cao nhận thức về văn hóa hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nên phong trào đọc sách rộng rãi, lan tỏa niềm say mê đọc sách. Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, thư viện trường THCS số 1 Bắc Lý phối hợp với Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Vẽ tranh theo sách”. Các lớp tích cực hưởng ứng phong trào với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với tình hình.

Thời gian phát động từ ngày 13/12/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Các em vẽ tranh trong các tiết học thực hành của môn Mỹ thuật. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo dạy Mỹ thuật, các em thể hiện năng khiếu, ý tưởng của mình. Hết thời hạn phát động, các em nộp bài và thầy giáo Mỹ thuật sẽ lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu gửi về Ban tổ chức. Ban giám khảo chấm điểm, trao giải thưởng cho các em. 

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã nhận được hơn 700 tác phẩm, trong đó có 9 tác phẩm tiêu biểu, có giá trị cao. Kết quả: Giải nhất thuộc về em Nguyễn Hoàng Thụy Khang- lớp 9A, giải nhì em Nguyễn Hồng Thiên An - lớp 7A, giải 3 em Trần Huyền Trang và Nguyễn Anh Thư - lớp 9D, 5 giải khuyến khích (em Hà Trâm Anh - 8D, Ngô Thị Huyền Trang - 8C, Lê Thị Ý Nhi - 8B, Trần Lê Trúc Linh - 7E, Nguyễn Đặng Quỳnh Nhi - 6C).

       Cũng xuất phát từ việc tham gia vẽ tranh theo sách, phong trào đọc sách trong nhà trường cũng được phát triển sâu rộng hơn. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích nhằm thu hút độc giả trong phong trào đọc sách, báo của thư viện trường.

         Sau đây là một số hình ảnh trao giải cho học sinh:


Tác giả: Đoàn Thị Thu Huệ - THCS số 1 Bắc Lý
Nguồn:thcs-so1bacly-quangbinh.violet.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết