Monday, 06/07/2020 - 12:14|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bảo Ninh tổ chức cho trẻ 5 tuổi tham quan Trường tiểu học, Quảng trường Hồ Chí Minh, Tuấn Việt CENTER.

Buổi tham quan đã để lại những kỷ niệm đẹp mà các cháu sẽ không bao giờ quên, giúp các cháu có thêm những kỹ năng sống, hiểu biết hơn về quê hương Quảng Bình thân yêu.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 và thực hiện chương trình Giáo dục Mầm non, đồng thời để tạo tâm thế cho trẻ trước khi bước vào trường tiểu học, trường mầm non Bảo Ninh tổ chức cho trẻ 5 tuổi tham quan trường tiểu học và Quảng trường Hồ Chí Minh, Tuấn Việt CENTER. Sáng ngày 19/5/2020, đoàn đã được sự đón tiếp nồng nhiệt của CB, GV, NV và học sinh 2 trường tiểu học số 1 và số 2 Bảo Ninh. Trong buổi tham quan các cháu đã được các Thầy giáo, Cô giáo ở 2 trường tiểu học giới thiệu về các hoạt động của nhà trường, được cùng biểu diễn các tiết mục văn nghệ với các anh, chị và càng thích thú hơn khi được các thầy, cô dẫn đi tham quan các phòng học, các phòng chức năng của nhà trường, mọi thứ đối với các cháu đều vô cùng mới lạ, những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra…Tại sao sân trường không có đu quay cầu trượt cô? Ôi sao bàn ghế, nhiều sách vở nhỉ ?...Những thắc mắc được cô giáo và các anh chị trường tiểu học giải đáp nhiệt tình…các cháu được giao lưu trò chuyện với các anh, chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ hấp dẫn.

Chuyến tham quan đã kết thúc, nhưng những ấn tượng về một ngôi trường mới nơi có các thầy, cô giáo, các anh chị lớp 1 thân thiện vui vẻ tất cả những ấn tượng đó có lẽ các bạn nhỏ sẽ nhớ mãi, sẽ là niềm tin và sự mong đợi một ngày gần nhất mình sẽ được học tại ngôi trường này. Buổi tham quan trường tiểu học của các cháu mẫu giáo 5 tuổi thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học số 1 và số 2 Bảo Ninh. Chắc chắn rằng các bé sẽ mạnh dạn tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học với tâm thế thực sự tự tin và thoải mái.

Những cảm giác ngày nào vừa mới tham quan trường tiểu học còn in đậm trong lòng các cháu thì sáng ngày 23/6/2020 nhà trường phối hợp với phụ huynh tổ chức cho trẻ tham quan Quảng trường Hồ Chí Minh, Tuấn việt CENTER. Đúng 7h30 đoàn xe của Tuấn việt đón các cháu tại 2 điểm trường trong sự chuẩn bị các điều kiện chu đáo của nhà trường, nhìn gương mặt rạng ngời vui sướng của các cháu, chúng tôi cảm thấy vui và hạnh phúc. Xe lăn bánh đưa các cháu đến điểm tham quan Quảng trường Hồ Chí Minh. Đến nơi, các em thật sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoành tráng của quần thể tượng đài Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình.Vừa ngắm tượng đài vừa nghe các cô giáo giới thiệu về Bác Hồ. Mọi người xúc động thật sự khi nghe lại những câu chuyện về Bác. Tuy Bác đã đi xa nhưng hình ảnh của Bác vẩn còn khắc sâu trong lòng cô và trò trường Mầm non Bảo Ninh và người dân Quảng Bình.

Đồng hồ đã chỉ sang 8h30 phút các cháu tạm biệt Quảng trường Hồ Chí Minh,  xe tiếp tục đưa các cháu đến tham quan Tuấn Việt CENTER, các cháu như vỡ òa trong niềm vui sướng, tại đây các cháu được tham quan các gian hàng, được chơi các trò chơi thật là thích thú. Trời đã ngã về trưa nhưng các cháu vẫn hăng say vui chơi không ai nỡ rời xa nơi này. Đến 11h đoàn xe Tuấn Việt đưa các cháu trở về điểm xuất phát ban đầu an toàn. Trời vẫn nắng oi ả nhưng nhìn các cháu không ai thấy mệt mỏi nụ cười vẫn nở trên môi, cô ơi lần sau mình đi tiếp cô nhé.

Buổi tham quan đã để lại những kỷ niệm đẹp mà các cháu sẽ không bao giờ quên, giúp các cháu có thêm những kỹ năng sống, hiểu biết hơn về quê hương Quảng Bình thân yêu.


Tác giả: Thu Phương - MN Bảo Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết