Wednesday, 08/04/2020 - 08:59|
CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền về phồng chống pháo nổ tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

      Trong những năm qua, các hành vi trái phép về sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ trong nhân dân vào các dịp trước tết trong và sau tết đã gây nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của đất nước.

      Pháo và thuốc pháo là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy nổ làm thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản của nhân dân, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng; chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động do các hoạt động trái phép về pháo để lại.

     Trước những tác hại của việc sản xuất, đốt pháo nổ và thả đèn trời, ngày 15/04/2009 Thủ tướng Chính phủ đã ban Nghị định 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo và Quyết định số 95/2009/QĐ-TTg ngày 17/07/2009 về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả đèn trời.

      Trên địa bàn thành phố Đồng Hới những năm qua công tác chỉ đạo phòng chống các loại tội phạm về quản lý, sử dụng pháo đã đạt được nhiều kết quả, nhiều đối tượng vi phạm đã bị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

       Sáng ngày 13 tháng 1 năm 2020, Công an phường Đồng Mỹ đã phối hợp với trường THCS Đồng Mỹ tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống pháo nổ trong dịp tết Canh Tý năm 2020.            

      Trong buổi tuyên truyền, Đ/c Trung tá Từ Văn Tuyển- Phó công an phường Đồng Mỹ đã phổ biến, tuyên truyền một số nội dung về cách phân biệt và tác hại pháo nổ, pháo hoa; tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trên địa bàn thành phố; hành vi bị cấm liên quan đến pháo… Thông qua hình thức tuyên truyền trực tiếp, giao lưu với học sinh, buổi tuyên truyền đã tạo được không khí sôi nổi, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về tác hại của đốt pháo nổ.

      Cũng trong buổi tuyên truyền này, cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trường thcs Đồng Mỹ đã kí bản cam kết không mua bán, tang trữ, sử dụng pháo trong dịp tết Canh Tý 2020.

         Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá, mừng Đảng, mừng xuân, đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm./.


Tác giả: Hoàng Diệu Ngọc - THCS Đồng Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết