Thursday, 20/02/2020 - 22:58|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỒNG PHÚ VỚI BUỔI NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC KỸ NĂNG PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC

     Để tăng cường công tác phòng, tránh đuối nước cho học sinh, chiều ngày 18/10/2019, tổ Tiếng Anh-Thể dục- Âm nhạc trường THCS Đồng Phú đã phối hợp với Dự án Swim for Life tổ chức buổi ngoại khóa “giáo dục kỹ năng phòng tránh đuối nước”. Đây là một trong những chuyên đề giáo dục ngoại khóa thiết thực, hữu ích, cần thiết và thu hút được sự quan tâm của các em học sinh và các thầy cô giáo trong trường.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

      

      Tham dự buổi ngoại khóa có thầy Lê Bảo Trung, thầy Trần Văn Thọ đến từ Dự án Swim for Life. Về phía nhà trường có thầy giáo Trần Văn Thức - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 em học sinh trường THCS Đồng Phú.

      Buổi ngoại khóa diễn ra với nhiều nội dung thiết thực như tiểu phẩm tuyên truyền, tìm hiểu các kỹ năng phòng tránh đuối nước thông qua các câu hỏi, phần thi vẽ tranh, trò chơi “Ai nín thở lâu hơn” và đặc biệt là phần cung cấp các kiến thức, kỹ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước của các thầy đến từ Dự án Swim for Life.

Màn tiểu phẩm mang nhiều thông điệp ý nghĩa của các bạn học sinh
Màn tiểu phẩm mang nhiều thông điệp ý nghĩa của các bạn học sinh

       Tại buổi ngoại khóa, thầy Trần Văn Thọ đến từ Dự án Swim for Life đã chỉ ra các nguyên nhân dẫn tới đuối nước như: không biết bơi, chơi ở những khu vực nguy hiểm như: có ao hồ, sông, suối, chơi ở những hố nước các công trình xây dựng, bể, giếng nước có thành quá thấp, không có nắp đậy, tập bơi ở những nơi không có biển báo an toàn tập bơi quá nhiều khi sức khỏe không đảm bảo, đi ra đường khi ngập nước bị sa chân xuống hố sâu,… Bên cạnh đó, thầy còn đưa ra các biện pháp để giảm thiểu tai nạn đuối nước: Khuyến cáo các bạn học sinh không nên chơi đùa gần ao, hồ, sông suối, những nơi tiềm ẩn rủi ro đuối nước; Chỉ bơi ở những nơi có người và phương tiện cứu hộ, tuân thủ các quy định của bể bơi, khu vực bơi; Khi đi tắm biển hay sông phải có người lớn đi kèm, người biết bơi hay không cũng chỉ nên tắm gần bờ, đặc biệt là ở biển, vì dù biết bơi cũng rất khó để bơi do sóng biển đánh liên tục; Khi phát hiện thấy người bị rơi ngã xuống nước, cần hô hoán, kêu gọi mọi người đến ứng cứu, giúp đỡ ngay từ khi nhìn thấy nạn nhân. Đồng thời, cần nhanh chóng tìm bất kỳ vật dụng nào để có thể cứu gián tiếp như: cây sào, phao, áo, quần, dây nịt… Hãy cho những người bị đuối nước bám vào các vật dụng này để người trên bờ kéo dần vào. Như vậy, việc cứu nạn sẽ hiệu quả hơn. Tuyệt đối không được nhảy theo cứu nạn nhân nếu mình không biết bơi và không biết cách cứu đuối vì bản thân mình cũng có thể bị đuối nước….

Thầy Trần Văn Thọ trong buổi tuyên truyền


        Bằng phương pháp trực quan sinh động, thầy Lê Bảo Trung đã cung cấp thông tin về tình hình tai nạn đuối nước trẻ em qua đó cảnh báo, nhắc nhở, hướng dẫn học sinh những điều cần lưu ý cũng như ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đường thủy. Đồng thời, hướng dẫn cho học sinh tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, các lớp học bơi, học kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước…

Thầy Lê Bảo Trung  hướng dẫn các bạn học sinh kỹ năng cứu hộ cứu nạn

 

 

      Buổi ngoại khóa đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh và xử lí tai nạn đuối nước nhằm nâng cao kiến thức và kĩ năng về phòng chống tai nạn, thương tích cho học sinh trong trường học và gia đình.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

Trò chơi "Ai nín thở lâu hơn"

 

Phần chơi hỏi- đáp có thưởng

 

Trao thưởng cho các bức tranh đạt giải

 

 


Tác giả: Thanh Trà - THCS Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết