Thursday, 20/02/2020 - 22:58|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỒNG PHÚ VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG TRƯỜNG HỌC SINH THÁI ASEAN

Năm học 2019- 2020, trường THCS Đồng Phú vinh dự được nhận Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN của Ban thư ký ASEAN và Nhóm công tác Giáo dục môi trường ASEAN dành tặng cho các trường Tiểu học và Trung học xuất sắc trong thực hiện các hoạt động giáo dục môi trường tại các nước thành viên ASEAN.

         Giải thưởng này nhằm công nhận và tôn vinh những nỗ lực mẫu mực của các trường sinh thái thuộc các nước ASEAN trong việc khắc sâu nhận thức về bảo vệ môi trường trong mọi khía cạnh của giáo dục đối với học sinh và cộng đồng. Tại Việt Nam, trường THCS Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình là một trong hai trường xuất sắc nhất được Tổ chức cao cấp ASEAN về môi trường tại Việt Nam (ASOEN Việt Nam) đề cử Giải thưởng năm nay. Lễ trao giải được tổ chức gắn với Lễ kỷ niệm Năm môi trường ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Môi trường lần thứ 15 (AMME) trong khoảng thời gian từ ngày 06/10 - 10/10/2019 tại Cam-pu-chia.

 
Trường THCS Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vinh dự nhận giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN

          

 
Thầy Trần Văn Thức- Hiệu trưởng trường THCS Đồng Phú, cô Trần Hồng Nguyên - giáo viên sinh học cùng các thành viên trong đoàn Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân

 

          Tham gia chương trình hội thảo tại Cam-pu-chia, đoàn Việt Nam đã được làm việc và trao đổi ý kiến với đại diện từ Hanns Seidel Foundation từ Nhật Bản và tổ chức AWGEE National Focal Point of Cambodia và rất nhiều đại diện từ các trường học sinh thái, các nhà vô địch sinh thái trẻ của khu vực Asean. Đây là dịp để chúng tôi được học hỏi, trao đổi kiến thức và kết nối với bạn bè quốc tế về nhiều lĩnh vực để phục vụ công tác giảng dạy, đồng thời cũng là cơ hội giao lưu văn hóa và quảng bá những giá trị văn hóa, nét đẹp của Quảng Bình với bạn bè trong khu vực Đông Nam Á.

          Tham gia diễn đàn, Việt Nam đã có một gian trưng bày để chia sẻ về các sản phẩm các trường học sinh thái và các thủ lĩnh trẻ đã làm được (trong đó có các sản phẩm của học sinh trường THCS Đồng Phú, tỉnh Quảng Bình). Đồng thời, đoàn đã có cơ hội chia sẻ những thông tin thú vị về các cảnh đẹp và địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, đặc biệt là Quảng Bình. Các bạn nước ngoài rất thích thú và lôi cuốn bởi vẻ đẹp huyền bí của vương quốc Hang Động Quảng Bình. Đoàn cũng được tham quan và đón tiếp trọng thể tại trường học sinh thái của Cambodia. Với số học sinh lên đến gần 4000 và 6000 học sinh tại mỗi trường trung học và tiểu học, các trường học sinh thái đã có những biện pháp rất hiệu quả để xây dựng mô hình sinh thái trong trường học. Và cũng thời gian này, đoàn Việt Nam còn vinh dự tham gia Lễ trao giải Eco-school (trường học sinh thái) và AYECA (nhà vô địch sinh thái trẻ).

       Hội thảo và Lễ trao các giải thưởng là một trong những hoạt động kỷ niệm Ngày Môi trường ASEAN năm 2019 do Ban thư ký ASEAN, Bộ Môi trường Nhật Bản, Bộ Môi trường Campuchia tổ chức với sự phối hợp của các Nhóm Công tác ASEAN về Giáo dục Môi trường của các nước thành viên ASEAN. Giải thưởng được trao cho các học sinh, sinh viên, giáo viên và các trường học thuộc khối ASEAN có những đóng góp tích cực đối với công tác giáo dục, lan truyền tình yêu thiên nhiên, môi trường tới thế hệ trẻ. Đây vừa là cơ hội đồng thời cũng là thách thức làm thế nào để duy trì mô hình trường học sinh thái trong những chặng đường tiếp theo.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động tổ chức gắn với Lễ kỷ niệm Năm môi trường ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Môi trường lần thứ 15:

 


Tác giả: Thanh Trà - THCS Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết