Wednesday, 01/04/2020 - 14:35|
CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỒNG PHÚ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG TRÁNH VIRUS CORONA

       Học sinh cả nước đi học trở lại sau nghỉ kì nghỉ Tết giữa những ngày thế giới đang trải qua đợt cao điểm chống lại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Với đặc trưng lây lan nhanh từ người sang người và nguy cơ tử vong cao, nhiều trường học trên cả nước đã triển khai tuyên truyền mạnh mẽ về cách phòng tránh sự lây lan của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

     Thực hiện công điện của Bộ GD&ĐT, công văn của Sở GD&ĐT Quảng Bình, Phòng GD&ĐT Đồng Hới về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân và dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, sáng ngày 03/02/2020, trong tiết chào cờ đầu tuần, trường THCS Đồng Phú đã tổ chức buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Toàn cảnh buổi tuyên tuyền

 

     Trong buổi tuyên truyền, cô Trần Thị Thơm - nhân viên y tế đã chỉ rõ nguyên nhân, hậu quả và tình hình diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra trong thời gian qua. Đồng thời cô cũng đã đưa ra nhiều biện pháp chủ động phòng, chống lây nhiễm nCoV đảm bảo sức khỏe cho học sinh như:

     - Giữ ấm cơ thể, mở cửa sổ thông thoáng tất cả các lớp học.

     - Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc các loại nước rửa tay chứa cồn;

     - Súc miệng bằng nước sát khuẩn;

    - Ăn chín, uống sôi, ăn uống đủ dinh dưỡng, đặc biệt là giữ cho cổ họng ấm, không để cổ họng bị khô (uống nước nhiều lần, bất cứ khi nào thấy cổ họng bị khô; người lớn nên uống ấm, từ 50-80cc/lần; trẻ em từ 30-50cc/lần, tùy theo độ tuổi);

     - Bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể để nâng cao sức đề kháng; tránh thực phẩm chiên hoặc cay;

     - Luyện tập thể dục thể thao hợp lý;

     - Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho;

     - Đeo khẩu trang y tế khi đến những nơi đông người, khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, nhất là khi phải tiếp xúc với người bị sốt, ho;

     - Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần liên lạc ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

Nhà trường khuyến khích các em học sinh mang khẩu trang y tế trong lớp học

 

     Trước tình hình này, BGH nhà trường mong phụ huynh cùng phối kết hợp để bảo vệ con em mình vì trong kỳ nghỉ Tết vừa qua nhiều gia đình cho các con về quê, đi du lịch nhiều nơi và đã đến nhiều chỗ đông người.

     Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, để tránh mọi nguy cơ nhiễm bệnh cho học sinh, nhà trường hạn chế việc tổ chức các hoạt động ngoài trời, hàng ngày theo dõi sĩ số học sinh, báo cáo BGH những trường hợp HS bị ho, sốt, ốm bất thường. Đồng thời, phân công nhân viên Y tế thường trực, xử lý kịp thời các trường hợp GV và HS bị ốm, sốt,... để có cách xử trí hợp lý. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ phối hợp với y tế địa phương, cũng như yêu cầu các giáo viên phối hợp với phụ huynh theo dõi sát sao học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của các em./.                                                                                                                                                                                                                              


Tác giả: Thanh Trà - THCS Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết