• :
  • :
CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH NGÀNH GIÁO DỤC ĐỒNG HỚI CHUNG TAY XÂY DỰNG VĂN MINH ĐÔ THỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đồng Mỹ tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2021 - 2022

Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh!
Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên Việt Nam.

       Vâng ! Giờ đây Bác Hồ Chí Minh đã yên giấc ngàn thu, nhưng các cháu thiếu niên nhi đồng luôn dành tình cảm lớn lao đối với Bác. Lời dạy của Bác năm xưa các em vẫn hằng khắc ghi trong tâm can. Bạn nào bạn nấy, ai ai cũng  hăng hái thi đua học tập rèn luyện để trở thành cháu ngoan Bác Hồ. Cũng vì vậy mà hằng năm cứ mỗi mùa phượng nở, tiếng ve ngân nga đón chào mùa hè thì Liên đội Trường THCS Đồng Mỹ đều tổ chức bình chọn những tấm gương thiếu niên nhi đồng tiêu biểu tham dự Đại hội cháu Ngoan Bác Hồ.

     Theo kế hoạch, sáng ngày 21/5/2022 Đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất phát tại trường và điểm đến đầu tiên nằm trong chương trình Báo công của Liên đội là đến dâng hương và dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn của tỉnh Quảng Trị.

      Dẫu đã được nghe nhiều về Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn nhưng đặt chân đến đây mới thấy nơi này rộng lớn quá. Chiến tranh đã lùi xa nhưng những đau thương và mất mát mà chiến tranh để lại vẫn chưa thể xóa nhòa. Đó là hình ảnh nghĩa trang với bạt ngàn những ngôi mộ Liệt sĩ trải dài hun hút tưởng chừng như vô tận. Cả khu nghĩa trang Trường Sơn là một màu trắng: màu trắng của những ngôi mộ, của nắng, của khói hương nghi ngút càng khiến chúng tôi không khỏi nghẹn lòng, càng hiểu thêm về giá trị của hòa bình, của độc lập, tự do.

        Điểm dừng chân thứ hai của Đoàn đó là Báo công tại Thành cổ Quảng Trị.

      Khi nhắc về địa danh Thành cổ Quảng Trị , không ai là không biết đó là nơi lần nào đi qua chúng ta cũng phải dừng lại, hoà cùng đất trời để cảm nhận biển cảm xúc bâng khuâng. Các ông, các bác, các anh nằm lại không nhớ mặt, biết tên, chỉ còn chiến công lẫy lừng và những câu chuyện đọng thành lịch sử. Trước mắt chúng tôi, bức tường đứng đó sừng sững như chứng nhân của thời gian. Bức tường không thể nói, không trò chuyện, những thế hệ sau vẫn có thể mường tượng ra một chút quá khứ quay chậm trong tâm trí như một thước phim. Tưởng tượng của người trẻ, dẫu có phong phú đến đâu cũng không thể lột tả hết bao sinh mạng anh hùng, bao chiến công của dũng sĩ Việt Nam.

       Giữa mùa hè đỏ lửa, đoàn người vẫn thành kính cúi đầu, cầu chúc cho các ông, các bác, các anh được yên nghỉ trong lòng đất Mẹ Quảng Trị!

       Và điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn đó là đến thăm địa đạo Vịnh Mốc. Vừa đặt chân đến đây chúng tôi và các em học sinh như cảm nhận được sự chịu đựng gian khổ, sức sáng tạo không ngừng và tinh thần chiến đấu quả cảm của quân và dân Quảng Trị trong những năm chiến tranh. Địa đạo Vịnh Mốc thuộc địa phận thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cách bãi tắm Cửa Tùng 7 km về phía Bắc.

Một chuyến đi chỉ vỏn vẹn một ngày nhưng đã để lại nhiều cảm xúc sâu sắc và những trải nghiệm thú vị cho các em học sinh trường THCS Đồng Mỹ. Qua chuyến đi đã góp phần khơi lại, hun đúc lòng yêu nước trong mỗi học sinh ý thức tinh thần dân tộc sâu sắc. Khâm phục những khó khăn, gian lao, vất vả và sự hy sinh cống hiến của những vị anh hùng Việt Nam.

Một lần nữa nhà trường xin chân thành cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của quý cơ quan, doanh nghiệp và các cá nhân đã cùng đồng hành trong hoạt động đầy ý nghĩa này của Liên đội; cảm ơn các thầy giáo cô giáo đã chăm sóc tận tình các em học sinh trong suốt chuyến đi này!

 


Tác giả: Hoàng Thị Diệu Ngọc - THCS Đồng Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết