Saturday, 24/10/2020 - 19:35|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những bông hoa tươi thắm trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp - Năm học 2020 - 2021

Sau những ngày tháng miệt mài bên trang sách, sau những nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của cả thầy và trò. Sáng nay, ngày 30/7/2020, thầy và trò trường THCS số 1 Nam Lý hạnh phúc vỡ òa khi nhận được kết quả thi vào các lớp chuyên của các em học sinh đăng kí vào trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp - tỉnh Quảng Bình.

Nếu như năm học 2018- 2019  số lượng học sinh đỗ chuyên của trường là 68 em, thì trong năm học 2019-2020  này, các em học sinh khối 9 của nhà trường đã bứt phá ngoạn mục để gặt hái mùa thi chuyên đầy bội thu với 87/114 học sinh đăng kí thi,  đỗ vào trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, đạt tỉ lệ 76,3%, tăng 19 em so với năm trước.

Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp

Số lượng 87 em thi đỗ vào trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trên tổng số em đỗ của toàn Tỉnh Quảng Bình là 394 em, thì nhà trường đạt tỉ lệ 22,1%, đó  quả là một con số đáng tự hào.

Nối bật trong đó những cái tên như:  em Phạm Vũ Long (lớp 9/2) - Thủ khoa môn Vật Lý, em Nguyễn Công Vinh (lớp 9/2) - Thủ khoa môn Toán, em Nguyễn Cảnh Toàn (lớp 9/2) - Thủ khoa môn Hóa học.

Ngoài ra, trường cũng có 3 á khoa là em Trần Đình Thành (lớp 9/1)- Á khoa môn Toán, em Nguyễn Mỹ Hạnh (lớp 9/4)- Á khoa môn Sinh học, em Trần Thảo My (lớp 9/1) - Á khoa môn Địa lý.

Không chỉ là ngôi trường có nhiều Thủ khoa, Á khoa, trường THCS số 1 Nam Lý còn có số lượng học sinh đỗ vào các lớp chuyên của trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp khá đông, cụ thể như:

  • Lớp chuyên Toán có 7 em
  • Lớp chuyên Văn có 6 em
  • Lớp chuyên Lý có 10 em
  • Lớp chuyên Hóa có 8 em
  • Lớp chuyên Anh có 19 em
  • Lớp chuyên Sinh có 13 em
  • Lớp chuyên Tin có 8 em
  • Lớp chuyên Địa có 8 em
  • Lớp chuyên Sử có 5 em
  • Lớp không chuyên có 3 em

Những con số trên chính là câu trả lời cho những tháng năm học tập chăm chỉ của lứa học trò mà nhà trường gọi hóm hỉnh là “những chú gà Gô-loa”, vừa thông minh, năng động, vừa tình cảm và có những cá tính rất riêng. Trong số những Thủ khoa, Á khoa mà chúng tôi nhắc trên đây, có có một cái tên mà mỗi khi nhắc đến ai cũng đều tự hào, đó là em Phạm Vũ Long lớp 9/2, đây là cậu bé có một trí nhớ vô cùng đặc biệt và sự say mê với những con số. Chính vì vậy, năm nay, cậu đã dẫn đầu toàn khối trong kì thi vào trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp với việc ôm trọn 3 điểm 10 trên 4 môn em tham gia thi, với tổng điểm 46,5 điểm và xuất sắc trở thành thủ khoa của lớp chuyên Lý.

 

Những chùm phượng vỹ đỏ rực như càng tô thắm thêm niềm vui của nhà trường

THCS số 1 Nam Lý là ngôi trường có bề dày truyền thống hiếu học, cùng với sự miệt mài say mê và sức trẻ của cả thầy và trò, chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng hơn công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Năm học 2019-2020, với tỉ lệ 76,3 % học sinh dự thi đỗ vào trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp chính là động lực và niềm tự hào của thầy cô và các thế hệ học trò trường THCS số 1 Nam Lý./.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Ái ngọc - THCS số 1 Nam Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết