Saturday, 05/12/2020 - 15:19|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY, TRÒ THCS ĐỒNG PHÚ PHẤN KHỞI NGÀY TRỞ LẠI TRƯỜNG

Không khí trở lại trường lớp rất phấn khởi và sôi nổi. Theo chia sẻ của nhiều thầy cô giáo và các em học sinh, tất cả đều mong muốn trở lại dạy, học.

     Sau thời gian nghỉ học kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáng nay 4/5/2020, cùng với học sinh nhiều trường trên cả nước, học sinh trường THCS Đồng Phú - TP Đồng Hới - Quảng Bình đã trở lại trường học.

     Không khí trở lại trường lớp rất phấn khởi và sôi nổi. Theo chia sẻ của nhiều thầy cô giáo và các em học sinh, tất cả đều mong muốn trở lại dạy, học.

     Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã tiến hành khâu phòng dịch hết sức chu đáo, khẩn trương. Trước đó, trường đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp bàn ghế, khử trùng phòng học để đón các em học sinh trở lại lớp học.

     Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch, bố trí nhân viên y tế cùng giáo viên tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả học sinh trước khi vào trường. Tất cả các em phải vệ sinh tay sạch sẽ trước khi vào lớp.

HS được nhân viên y tế và giáo viên kiểm tra thân nhiệt

     Sau khi trở lại trường, thầy trò vào lớp với bài học đầu tiên là phòng chống dịch Covid-19. Khâu vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp được các giáo viên triển khai kỹ đến từng học sinh. Giáo viên, học sinh vào trường bắt buộc phải mang khẩu trang. Ngoài ra không được dùng chung các đồ dùng cá nhân như chai nước, ống hút, muỗng nĩa, khăn tay... được quy định trong nội quy phòng dịch của nhà trường.

Một số hình ảnh ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19:

HS rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp
Nhà trường đã lắp thêm hệ thống vòi rửa tay
Các lớp đều được trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn
Căn cứ vào tình hình thực tế, nhà trường đã chia học sinh học 2 buổi/ngày (khối 6,7 học buổi chiều; khối 8,9 học buổi sáng) đồng thời, trường còn bố trí phòng học rộng hơn dành cho lớp có đông học sinh
100% học sinh đến trường đều mang khẩu trang

 


Tác giả: Thanh Trà - THCS Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết