Sunday, 16/05/2021 - 07:16|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM TRƯỜNG - CHUYÊN ĐỀ “GIÁO DỤC STEM”

Chuyên đề “Giáo dục STEM” là cơ sở ban đầu để cán bộ, giáo viên các trường lan tỏa mô hình giáo dục STEM, là cơ hội để trao đổi, nghiên cứu thay đổi phương pháp và hình thức dạy học, là tiền đề để giáo viên hướng dẫn học sinh nghiên cứu, sáng tạo, tạo ra sân chơi khoa học bổ ích, lí thú cho học sinh với nhiều nội dung kiến thức liên môn cần áp dụng để giải quyết một vấn đề thực tiễn.

Nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh về giáo dục STEM, ngày 3/4/2021 tại trường THCS Đồng Phú, cụm SHCM  số II (THCS Đồng Phú, THCS Hải Đình, THCS Đức Ninh Đông) tổ chức SHCM chuyên đề “Giáo dục STEM”.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Bá Quang – Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Đồng Hới cùng các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý và giáo viên bộ môn của các trường trong cụm.

Phần hướng dẫn, triển khai chuyên đề của cô Đặng Thu Hà - chuyên gia tập huấn STEM - giáo viên trường Amsterdam - Hà Nội đã giúp cho cán bộ, giáo viên hiểu rõ về giáo dục STEM. STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn - Chuyên đề “Giáo dục STEM”, cán bộ, giáo viên các trường đã tham gia thực hành, trải nghiệm và phát biểu ý kiến sôi nổi qua các hoạt động như: xây tháp giấy, làm tàu ngầm, pha nước giải khát….

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt hoạt chuyên môn:

Tác giả: Đào Thanh Trà- THCS Đồng Phú