Monday, 01/06/2020 - 00:20|
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHUYÊN ĐỀ MÔN NGỮ VĂN VÀ ĐỊA LÝ NĂM HỌC 2019- 2020

     Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường góp phần tạo điều kiện cho Ban giám hiệu, các tổ trưởng chuyên môn trao đổi các biện pháp quản lý nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn các nhà trường và các giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học theo hướng tích cực, lấy học sinh làm trung tâm đồng thời tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong nhà trường phổ thông.

    Với mục tiêu trên, chiều 28/10/2019, tại trường THCS Đồng Phú, cụm chuyên môn số II đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm với thành phần gồm lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT TP Đồng Hới, Ban giám hiệu cùng giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn, môn Địa lý của các trường trong cụm: THCS Đồng Phú, THCS Hải Đình, THCS Đức Ninh Đông.

Thầy giáo Trần Văn Thức- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng trường THCS Đồng Phú phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt chuyên môn

        Trong buổi sinh hoạt cụm chuyên môn các đồng chí trong Ban giám hiệu các nhà trường và toàn thể giáo viên Ngữ văn, Địa lý được dự buổi báo cáo lý thuyết chuyên đề đồng thời tham gia dự giờ một số tiết dạy do những đồng chí giáo viên trong các nhà trường đã được phân công lên lớp. Có thể nói, nhờ việc sử dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức hoạt động học tập của giáo viên đã đem lại không khí tiết học sinh động, vui vẻ, thân thiện, tạo sự phấn khích việc học say mê, hứng thú của học sinh, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.

Cô giáo Phạm Thị Nhung với tiết dạy môn Ngữ văn
Cô giáo Trần Thị Hải với tiết dạy môn Địa lý

                                                                   Một số tiết dạy trong buổi sinh hoạt chuyên môn

     Kết thúc tiết dạy, toàn thể giáo viên tham dự tiếp tục thảo luận về phần lý thuyết cùng như bài dạy minh họa với những nội dung: đánh giá những ưu điểm, tồn tại của bài dạy và triển khai vận dụng kết quả của bài dạy trong thực tế giảng dạy. Sự trao đổi nhiệt tình với những lời góp ý quý báu, chân thành, những kinh nghiệm tâm huyết nhất... làm cho không khí thảo luận thêm sôi nổi. Mỗi giáo viên cũng tự suy ngẫm, lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với học sinh và điều kiện học tập của trường lớp mình.

    Sau khi dự giờ, rút kinh nghiệm cho các bài dạy minh họa, tất cả giáo viên tham gia sinh hoạt cụm được nghe các đồng chí chủ trì các nhóm thảo luận đưa ra những ý kiến tổng kết cho buổi sinh hoạt cũng như chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của ba trường về vấn đề đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh trong không khí gần gũi, thân thiện, cởi mở... đặc biệt với sự chia sẻ, tư vấn những kinh nghiệm, những ý tưởng sáng tạo, thiết thực của các đồng chí đã giúp cho buổi sinh hoạt chuyên môn cụm lần này thêm phần ý nghĩa.

Như vậy, có thể xem sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy và học tập. Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh; tạo tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập ngày càng tốt đẹp./.

 

 


Tác giả: Thanh Trà - THCS Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết