Monday, 01/06/2020 - 00:27|
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng năm học 2019-2020 và đón nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh

Năm học 2018-2019 đã trôi qua đánh dấu những thành công mới trên hành trình dạy - học của thầy và trò tường THCS Đồng Phú. Những ngày hè sôi động đã kết thúc nhường chỗ cho không khí náo nức tự hào của mùa thu cách mạng. Hoà chung với niềm vui của học sinh trên khắp mọi miền đất nước, sáng ngày 5/9/2019, thầy và trò trường THCS Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019- 2020 và đón nhận Cờ thi đua là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu cấp học năm học 2018- 2019 của UBND tỉnh Quảng Bình.

 

 

Quang cảnh trường trong buổi lễ khai giảng 

      Về dự, chỉ đạo và chúc mừng nhà trường có đồng chí Lê Văn Phúc- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Đồng Hới; Về phía phòng GD&ĐT có đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà- Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Đồng Hới; Về phía lãnh đạo phường có đồng chí Hà Công Quang- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Đồng Phú; cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể phường Đồng Phú. Về phía ban đại diện Hội cha mẹ học sinh có anh Lê Ngọc Linh trưởng ban và các anh chị thường trực trong ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; cùng sự có mặt đông đủ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Đồng Phú.

                    Đồng chí Lê Văn Phúc- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng hoa cho trường 

 Đồng chí Hà Công Quang Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Đồng Phú tặng hoa cho trường 

Mở đầu chương trình buổi lễ khai giảng là phần đón tân học sinh Khối 6 năm học 2019-2020 trong niềm hân hoan chào đón của các thầy cô giáo, các anh chị học sinh khối lớp trên. Từ đây, các em chính thức trở thành thành viên dưới mái trường THCS Đồng Phú đầy truyền thống hiếu học, các em sẽ đến với một chân trời mới trên hành trình khám phá tri thức.

Các em học sinh lớp 6 đang tiến vào lễ đài trong niềm vui hân hoan 

Sau lễ đón học sinh khối 6, tập thể cán bộ giáo viên, đại biểu khách mời cùng các em học sinh tiến hành nghi lễ chào cờ.

Lễ chào cờ long trọng, trang nghiêm 

Tiếp theo chương trình, thầy giáo Trần Văn Thức- Hiệu trưởng nhà trường, đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020 với những lời răn dạy, nhắc nhở tâm huyết. Trong thư, Chủ tịch nước cũng khích lệ và đặt niềm tin vào đội ngũ nhà giáo, các em học sinh trong cả nước, chờ đợi những thành công trong năm học mới.

Thầy giáo Trần Văn Thức- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và diễn văn Lễ khai giảng 

Để đề ra nhiệm vụ, phương hướng cho Hội đồng sư phạm nhà trường cùng các em học sinh, trong diễn văn khai mạc buổi lễ, thầy giáo hiệu trưởng đã nêu cao quyết tâm đoàn kết, phấn đấu vươn lên không ngừng của toàn thể Hội đồng Sư phạm nhà trường cũng như các em học sinh trong năm học 2019-2020. Đồng thời thầy còn gửi lời cảm ơn chân thành đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và các bậc phụ huynh học sinh dành cho nhà trường.

Đồng chí Lê Văn Phúc- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Lê Văn Phúc- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đánh hồi trống khai trường 

Năm học 2018-2019 đã đi qua cùng với những cố gắng to lớn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường. Những cố gắng đó của đã thu được những thành tích đáng tự hào và được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương, khen thưởng. Ngày 31/7/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 2933/QĐ-UBND về việc tặng thưởng Cờ Thi đua cho 10 tập thể thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu cấp học năm học 2018 – 2019 trong đó có trường THCS Đồng Phú.

Đồng chí Lê Văn Phúc- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao cờ thi đua của UBND Tỉnh Quảng Bình cho nhà trường.

Những lời ca, tiếng hát, điệu múa duyên dáng đến từ đội văn nghệ chào mừng của giáo viên và học sinh khiến không khí buổi lễ thêm phần sôi động, tươi vui.

Tiết mục: Người lái đò thầm lặng
Múa: Tiếng hát những cô giáo trẻ
Múa: Để Mị nói cho mà nghe
Tốp ca: "Hành khúc ngày và đêm" do tập thể GV biểu diễn

        Buổi lễ khai giảng kết thúc, sân trường lại rộn vang tiếng nói cười hồn nhiên, trong sáng của các em học sinh sau những tháng hè yên ả. Tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, lễ khai giảng năm học 2019- 2020 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng đại biểu, giáo viên, học sinh.

        Tiếng trống trường đã điểm, một năm học mới lại đến với tất cả niềm háo hức, hân hoan, rạng ngời. Trước thềm năm học mới, thầy và trò trường THCS Đồng Phú sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm xây dựng nhà trường lớn mạnh về mọi mặt. Dù khó khăn đến đâu, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Đồng Phú với tinh thần đoàn kết, vượt khó và với truyền thống say mê, sáng tạo sẽ mãi tiến về phía trước, vươn tới những tầm cao mới- những tầm cao không bao giờ dừng lại để thành công nối tiếp thành công!


Tác giả: Thanh Trà - THCS Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết