Tuesday, 04/08/2020 - 10:25|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RUNG CHUÔNG VÀNG - CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

     Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019). Chiều ngày 19/12/2019, trường THCS Số 1 Đồng Sơn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Theo dòng lịch sử” nhằm tuyên truyền sâu rộng trong CBGV-NV và học sinh, nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc bảy thập kỷ qua và trọng trách lớn lao của Quân đội ta trong thời kỳ mới; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam; ghi nhận và đánh giá những thành tựu to lớn trong 30 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.

Tham dự buổi ngoại khóa có:

- Bác Lê Nhật Lương - Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và các cô chú trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh.

- Cô giáo Lê Thị Minh Lý - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.

- Thầy giáo Phạm Xuân Hưng - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và 651 đội viên trong toàn Liên đội.

Chương trình ngoại khóa được tổ chức thành một sân chơi Rung chuông vàng tìm hiểu về lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam với 3 nội dung chính:

- Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

- Cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ.

- Bác Hồ kính yêu, quân đội nhân dân Việt Nam.

Cuộc thi đã tạo cho học sinh nhà trường một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em được thể hiện sự hiểu biết về lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam. Cuộc thi rung chuông vàng không chỉ thu hút học sinh trường THCS Số 1 Đồng Sơn ở hệ thống câu hỏi hấp dẫn, bổ ích, phong phú mà còn ở tính vui chơi, giải trí do ban tổ chức đem lại. Toàn trường đã có những tràng cười giòn giã; những tiếng cổ vũ, reo hò sôi nổi ở phần giải cứu đồng đội qua trò chơi vận động “Bịt mắt đánh trống”. Tinh thần đoàn kết, quyết tâm giành chiến thắng được thể hiện rõ nhất ở phần thi phụ này.

Các thí sinh đã xuất sắc trả lời các câu hỏi của cuộc thi. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã chọn được thí sinh xuất sắc nhất của chương trình đó là em Nguyễn Thị Khánh Linh lớp 84 đã vinh dự rung chuông vàng.

Qua buổi hoạt động ngoại khóa đã giáo dục các em thêm tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, ý thức học tập và làm theo tác phong anh Bộ đội Cụ Hồ.

Trong buổi ngoại khóa, nhà trường cũng đã trao quà cho các cựu quân nhân, đội viên con gia đình chính sách, đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Để có sức khỏe bảo vệ Tổ quốc, câu lạc bộ Karate Đồng Sơn cũng đóng góp một tiết mục võ thuật với những thế võ điêu luyện, những động tác ra đòn dứt khoát và đẹp mắt, những võ sĩ Karate của câu lạc bộ đã khiến tất cả các khán giả có mặt trên sân trường mãn nhãn với màn biểu diễn võ thuật, vỗ tay không ngớt.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa.

Thầy giáo Phạm Xuân Hưng - PHT, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bác Lê Nhật Lương - Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trao quà cho đội viên con gia đình chính sách

Tổ Anh - Thể - Mỹ trao quà cho cựu quân nhân của tổ

 

4 học sinh cuối cùng còn lại trên sân trường

Thầy giáo Phạm Xuân Hưng - PHT, trao thưởng cho những học sinh đạt giải ba 

Bác Lê Nhật Lương, trao thưởng cho những học sinh đạt giải nhì

Cô giáo Lê Thị Minh Lý - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt giải nhất


Tác giả: Nhật Minh - THCS số 1 Nam Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết