Saturday, 25/01/2020 - 16:40|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS SỐ 1 ĐỒNG SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH NĂM HỌC 2019 - 2020

       Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách thực sự đã tạo cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, giúp các em có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về cái hay cái đẹp ẩn chứa trong mỗi cuốn sách. Đây cũng là dịp để học sinh các khối lớp được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

       Được sự thống nhất của Ban giám hiệu trường THCS số 1 Đồng Sơn, Thư viện phối hợp với Tổ cộng tác viên thư viện bao gồm: Ban đại diện cha mẹ học sinh; GVCN; Liên đội và lớp trưởng các lớp, tổ chức “Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm học 2019 - 2020”. 

       Hội thi đã phát động và tổ chức thi sơ khảo từ ngày 31/12/2019 đến ngày 04/01/2020. Năm nay, học sinh đại diện cho các lớp tham dự đầy đủ và có tinh thần học hỏi cao. Ban tổ chức hội thi đã lựa chọn 04 học sinh xuất sắc nhất, đại diện cho 04 khối lớp để tham dự thi vòng chung kết vào ngày 06/01/2020.

     Qua hội thi sẽ giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước; đề cao tinh thần ham học, say mê học tập, nghiên cứu, phấn đấu vươn lên tu dưỡng đạo đức để trở thành những người có ích cho xã hội.

      Có thể nói, hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách” lần thứ 3 của Thư viện Trường THCS số 1 Đồng Sơn với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân”, thực sự trở thành ngày hội sinh hoạt văn hóa tinh thần, tạo nét đẹp văn hóa học đường góp phần giáo dục học sinh những giá trị lịch sử của dân tộc Việt Nam, về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về tình yêu quê hương, đất nước, về những nét đẹp trong cuộc sống.

     Các em đã mang đến hội thi những bài giới thiệu sách hay, phong phú và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Thông qua bài giới thiệu sách của mình, các em đã đem đến cho người xem, người nghe những cốt truyện được chuẩn bị kỹ các khâu như: Giới thiệu xuất xứ câu chuyện, diễn đạt, minh hoạ nhân vật kết hợp hình ảnh, âm thanh minh họa làm cho bài tuyên truyền giới thiệu sách thêm sinh động, hấp dẫn. Nhiều thí sinh đã bộc lộ được năng khiếu kể chuyện, kỹ năng thuyết trình tự tin, với chất giọng cuốn hút, dẫn lời nhân vật, động tác diễn đạt phù hợp, tạo bất ngờ, thu hút ban giám khảo lẫn người xem về tính chuyên nghiệp.

     Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách thực sự đã tạo cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, giúp các em có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về cái hay cái đẹp ẩn chứa trong mỗi cuốn sách. Đây cũng là dịp để học sinh các khối lớp được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao:

     + 01 giải nhất cho em: Nguyễn Khánh Linh - Lớp 8/4;

     + 02 giải nhì cho em: Mai Quỳnh Trâm - Lớp 6/1 và Huỳnh Đoàn Huyền Trang - Lớp 9/2 ;

     + 01 giải ba cho em: Lê Thuận An - Lớp 7/4.

     Hội thi “Tuyên truyền giới thiệu sách” lần thứ 3, năm học 2019 - 2020 do Thư viện trường THCS số 1 Đồng Sơn tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Thành công của hội thi, chính là nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban giám hiệu nhà trường, các ban ngành, đoàn thể trong nhà trường, các thầy cô giáo và của các bạn học sinh.  

     Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

 

Em Nguyễn Khánh Linh - Lớp 84 giới thiệu sách “Nhật ký trong tù”

 

 

Em Mai Quỳnh Trâm - Lớp 61 giới thiệu sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”

 

 

Em Lê Thuận An - Lớp 74 giới thiệu sách "Chủ quyền biển đảo Việt Nam"

 

 

Ban giám khảo hội thi

 

 

Em Nguyễn Khánh Linh - Lớp 84 đạt giải nhất

 

 

Em Mai Quỳnh Trâm - Lớp 61 và em Huỳnh Đoàn Huyền Trang - Lớp 92  đạt giải nhì

 

 

Em Lê Thuận An - Lớp 74 đạt giải ba


Tác giả: Châu Loan - THCS số 1 Đồng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết