Wednesday, 21/10/2020 - 03:42|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG VÀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI, BẠO LỰC TRẺ EM

Trong chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thủy - Trưởng phòng Nghiệp vụ kỹ năng, Trung tâm phát triển kỹ năng thanh thiếu nhi - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã cung cấp những thông tin về thực trạng xâm hại tình dục trẻ em, cung cấp kiến thức về xâm hại tình dục trẻ em, nhận diện vùng cấm trên cơ thể để phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, giới thiệu về quy tắc 5 ngón tay trong phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, cách đối phó khi bị xâm hại tình dục, kỹ năng phản xạ nhanh, kỹ năng làm việc nhóm ... thông qua hình thức tổ chức cho các em tham gia các trò chơi.

Chiều ngày 09/10/2020, tại Trung tâm văn hoá phường Đồng Phú, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Trường THCS Đồng Phú tổ chức Chương trình Giáo dục kỹ năng sống và phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em cho 408 học sinh, đội viên thiếu niên nhi đồng đang học tập, sinh hoạt tại Liên đội trường THCS Đồng Phú.

Đến dự với Chương trình có chị Lê Thị Ngọc Hà - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, thầy giáo Nguyễn Quang Vinh - Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Phú, Chị Nguyễn Thị Bảo Yến - Bí thư Đoàn phường Đồng Phú.

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thủy hướng dẫn học sinh cách đối phó khi bị xâm hại tình dục

Cô Thủy hướng dẫn các em quy tắc 5 ngón tay
Học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi

Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước vấn nạn xâm hại tình dục hiện nay trong cuộc sống. Đồng thời cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục và tai nạn thương tích đối với trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn không có bạo lực, không bị xâm hại.

Tác giả: Đào Thị Thanh Trà - THCS Đồng Phú