Sunday, 31/05/2020 - 22:43|
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁNH DIỀU - LAN TỎA TRÁI TIM YÊU THƯƠNG!

Những việc làm của các em tuy nhỏ nhưng đã mang lại ý nghĩa sâu sắc, đáng trân quý giữa thời điểm cả thế giới cùng chung tay phòng chống Covid- 19. Mong rằng với nghĩa cử cao đẹp này , “Cánh Diều” sẽ còn bay cao, bay xa để lan tỏa yêu thương đến nhiều ngôi trường hơn nữa!

Ý chí mùa dịch - mong muốn ấp ủ từ lâu!

“Cánh diều” là nhóm thiện nguyện đến từ phường Đồng Phú - TP Đồng Hới - Tỉnh Quảng Bình. Các em là những học sinh đang học tại các trường Tiểu học Đồng Phú (em Trần Đoàn Huy lớp 37) và Trung học cơ sở Đồng Phú (em Nguyễn Tú Trinh lớp 91, Trần Nam Hoàng, Trần Tâm Khánh, Đinh Thái Phương Linh lớp 62) đều mong muốn giúp đỡ trao yêu thương đến những học sinh còn gặp nhiều khó khăn, vượt qua mùa Covid!

Với thông điệp: “Cùng chung tay đẩy lùi Covid–19”, “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, cùng với việc học tập, rèn luyện thể dục, thể thao tăng sức đề kháng trong mùa dịch, các em còn muốn được góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để đầy lùi dịch bệnh đem đến cuộc sống bình an cho mọi người.

Điểm xuất phát của nhóm thiện nguyện Cánh Diều…

Ngày 4/4/2020, khi xem báo Tiền phong, các em được biết đến máy rửa tay tự động do thầy trò trường Đại học sư phạm Đà Nẵng chế tạo để lắp đặt tại các bệnh viện, trường học, và các nơi công cộng. Từ đó, các em nảy ra ý nghĩ “XÂY DỰNG QUỸ THIỆN VIỆN MÙA COVID" để trao tặng các máy rửa tay tự động, tặng nước rửa tay, gel rửa tay, xà phòng ở trường học, bệnh viện, trạm y tế và những nơi công cộng, đông người,..

Máy rửa tay khô sát khuẩn tự động được các thầy trò trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng chế tạo

 

Khi còn trẻ, người ta còn dư dả những niềm tin trong lành nhất để trao đi và nhận lại yêu thương!

Với những suy nghĩ đó, sau nhiều ngày kêu gọi, các em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành cùng chương trình thiện nguyện. Với tổng số tiền quyên góp được từ những nhà hảo tâm cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của nhà trường và quý bậc phụ huynh, các em đã mua máy rửa tay sát khuẩn, dung dịch sát khuẩn, gel rửa tay để trao tặng cho các trường học.

Ngày 28/4/2020, nhóm Cánh Diều đã trao tặng dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay cho trường Trung học cơ sở Đồng Phú với mong muốn sau khi trở lại trường, các bạn có thể sát khuẩn và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Cũng trong ngày hôm đó, nhóm còn trao máy rửa tay sát khuẩn cho trường Mầm non Đồng Phú với hi vọng các em nhỏ có thể rửa tay, vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo an toàn khi đi học trở lại.

10 lít dung dịch sát khuẩn, 10 lít gel rửa tay được trao cho trường THCS Đồng Phú

 

Đại diện BGH trường THCS Đồng Phú nhận dung dịch sát khuẩn, gel rửa tay do nhóm Cánh Diều trao tặng

 

Chị Hoàng Thị Lệ Thủy- Phó Bí thư Thành đoàn cùng nhóm Cánh Diều trao tặng máy rửa tay cho trường Mầm non Đồng Phú
Cô giáo và học sinh đang dùng thử máy rửa tay sát khuẩn tự động

 

Nhóm Cánh Diều tiếp tục với hành trình lan tỏa yêu thương

 

      Những việc làm của các em tuy nhỏ nhưng đã mang lại ý nghĩa sâu sắc, đáng trân quý giữa thời điểm cả thế giới cùng chung tay phòng chống Covid- 19. Mong rằng với nghĩa cử cao đẹp này , “Cánh Diều” sẽ còn bay cao, bay xa để lan tỏa yêu thương đến nhiều ngôi trường hơn nữa!                                                 


Tác giả: Thanh Trà - THCS Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết