A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRONG KHÓ KHĂN VẪN SÁNG LÊN Ý CHÍ DẠY TỐT - HỌC TỐT

Nhìn lại những kết quả học sinh đã đạt được trong thời gian vừa qua mới thêm trân quý sự nỗ lực của tập thể CB; GV nhà trường. Khó khăn nào cũng có thể vượt qua, tất cả vì một mục tiêu: CHẤT LƯỢNG LÀ DANH DỰ CỦA NHÀ TRƯỜNG!

 

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt thàng công”

Hồ Chí Minh

Dịch bệnh Covid 19 đã gây khó khăn nhiều đến của sống sinh hoạt của con Người nói chung và hoạt động dạy học nói riêng nhưng nó không làm mờ đi phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường. Từ trong khó khăn đã làm nổi bật lên  ý chí và sự nỗ lực của mỗi cá nhân cũng như tập thể thầy và trò trường Tiểu học số 2 Nam Lý! Chúng ta vô cùng phấn khởi và tự hào khi nhìn lại các hoạt động và kết quả mà nhà trường đã đạt được trong học kì I vừa qua.

Thực hiện Công văn số 762/PGDĐT – GDTH ngày 20/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Tiểu học và căn cứ Kế hoạch năm học 2021-2022 của nhà trường, Trường Tiểu học số 2 Nam Lý đã tổ chức các cuộc thi Khuyến học Khuyến tài như: Trạng Nguyên Toàn Tài; Trạng Nguyên Tiếng Việt; Olympic Tiếng Anh (IOE) và Thi viết chữ đẹp cấp trường. Đây chính là sân chơi trí tuệ để các em học tập, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ, tư duy tổng hợp các môn học trong Chương trình GD Tiểu học: hiểu biết về tự nhiên và xã hội, yêu địa lí, lịch sử, văn hóa, tinh hoa dân tộc và kiểm tra kiến thức bộ môn Tiếng Anh. Ngoài ra, tạo điểu kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet, đẩy mạnh Công nghệ thông tin trong dạy và học của nhà trường.

(Một số hình ảnh học sinh tham gia cuộc thi)

Thực hiện kế hoạch, các cuộc thi được tuyên truyền rộng rãi đến HS toàn trường và được các em hưởng ứng cao, vào ngày 03/12 cuộc thi Olympic Tiếng Anh (IOE); ngày 10/12 cuộc thi Trạng Nguyên Toàn Tài; ngày 15/12 Trạng Nguyên Tiếng Việt. Tuy trong thời gian ngắn nhưng các em đã tích cực tham gia cuộc thi theo đúng yêu cầu và thể lệ, vượt qua các vòng tự luyện nhanh chóng, một số em mua thêm các gói tự luyện tập, qua đó thể hiện tinh thần cố gắng, ý thức ham học hỏi. Với số lượng học sinh tham gia đông (hơn 1/3 tổng số học sinh toàn trường) đã mang lại kết quả đáng phấn khởi trong các cuộc thi cấp trường cũng như cấp thành phố. Thông qua các cuộc thi đã tạo được làn sóng thi đua mạnh mẽ giữa các khối lớp, qua đó phần nào đánh giá được chất lượng dạy học của giáo viên và học sinh trong thời gian vừa qua.

Để có được sự thành công của các cuộc thi phải kể đến công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị; sự chung tay, góp sức, đồng tình ủng hộ của phụ huynh. Tạo nguồn động lực vô cùng to lớn cho học sinh và nhà trường.

(Một số hình ảnh kết quả cuộc thi)

Các cuộc thi kết thúc, thực hiện đúng mục đích yêu cầu đã đề ra, tìm ra được những “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”. Đó cũng chính là kết quả cho quá trình dạy - học nghiêm túc, có chất lượng, đạt hiệu quả cao trong giai đoạn Nhà trường thực hiện “Nhiệm vụ kép, vừa dạy học - vừa phòng chống dịch bệnh Covid 19”.

Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng đến công tác tuyên truyền “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp”. Khuyến khích các lớp thực hiện tốt phong trào “Luyện nét chữ - Rèn nết người”. Ngày 21/01/2022, nhà trường tổ chức cuộc thi “Viết chữ đẹp cấp trường”. Với tinh thần đổi mới hình thức thi, tạo ra một hội thi nhẹ nhàng, nhằm mục đích góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp chữ viết dân tộc Việt Nam. Đồng thời qua cuộc thi phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi giáo viên trong công tác rèn chữ viết cho học sinh;  động viên, khích lệ học sinh chăm lo rèn luyện chữ viết tạo ra nền nếp, và phong trào rèn chữ, giữ vở trong nhà trường.

Cuộc thi được diễn ra nghiêm túc với sự tham gia của 5 khối lớp, các lớp tuyển chọn 5-7 học sinh, thực hiện 1 bài trên giấy trong thời gian 60 phút; lớp 1 viết bút mực chữ cở nhỡ; lớp 2, 3, 4, 5 viết bút mực. Các bài viết không được đầu tư thời gian tập luyện nên không được sắc sảo, điêu luyện như những năm học trước nhưng vẫn khẳng định phong trào “ rèn chữ - giữ vở” trong nhà trường luôn được duy trì!

(Một số hình ảnh học sinh tham gia cuộc thi)

Thật xúc động với những hình ảnh các em cần mẫn, tỉ mĩ, cố gắng trong từng nét bút…! Sự  nỗ lực nào cũng sẽ mang đến “quả ngọt” và “quả ngọt” này còn  được trân quý hơn bởi nó được thu hoạch từ trong khó khăn và thử thách!

(Một số hình ảnh các bài thi viết chữ đẹp của học sinh)

Một năm học  đầy khó khăn và thách thức nhưng phong trào dạy - học trong nhà trường vẫn được thắp sáng! Mỗi một cuộc thi là một trải nghiệm mới mẻ đối với các em, mỗi bài thi là một tác phẩm nghệ thuật do các em tạo nên; mang tất cả niềm tin và sự phấn đấu không ngừng nghỉ của Thầy và Trò nhà trường. Nhìn lại những kết quả học sinh đã đạt được trong thời gian vừa qua mới thêm trân quý sự nỗ lực của tập thể CB; GV nhà trường. Khó khăn nào cũng có thể vượt qua, tất cả vì một mục tiêu: CHẤT LƯỢNG LÀ DANH DỰ CỦA NHÀ TRƯỜNG!

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết