Wednesday, 21/10/2020 - 03:12|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 NAM LÝ - CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

“Chống dịch như chống giặc”  - Trường Tiểu học số 2 Nam Lý luôn luôn đề cao công tác phòng chống dịch bệnh bảo đảm sức khỏe cho các em, kết hợp song song với việc dạy- học. Hy vọng rằng học sinh - phụ huynh sẽ cùng chung tay với nhà trường để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất chào đón các em quay trở lại học tập tốt. Nhà trường sẽ luôn là mái nhà thứ 2 bảo vệ và che chở cho các em.

     Thực hiện Công văn số 211/PGDĐT Đồng Hới ngày 27/4/2020 về việc thông báo đi học trở lại và hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh, trường Tiểu học số 2 Nam Lý đã kịp thời triển khai các hoạt động chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

     Huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên dọn vệ sinh, lau rửa bàn ghế, phòng học và tổng vệ sinh phong quang khuôn viên nhà trường; phối hợp với Trung tâm Y tế Đồng Hới tiến hành phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại các lớp học, bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường cho học sinh.

     Nhà trường trang bị bổ sung đầy đủ các dụng cụ, thiết bị phòng dịch như: nước sát khuẩn, khẩu trang, bồn rửa, nước rửa tay, nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, giáo viên bảo đảm ứng phó kịp thời khi xảy ra các tình huống. Lên kế hoạch tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường theo 5 vị trí; mỗi vị trí là một khối lớp do giáo viên chủ nhiệm thực hiện ngay từ buổi học đầu tiên.

     Cùng với việc kiểm tra thân nhiệt cho học sinh và giáo viên khi đến trường, nhà trường thực hiện mô hình Cổng trường an toàn giao thông. Bên cạnh đó thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách học sinh trong lớp học và các hoạt động của học sinh trong khuôn viên trường học. Đồng thời nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền để phụ huynh học sinh an tâm cho các em đi học trở lại. Phối hợp chặt chẽ với Phụ huynh học sinh trong việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho con em, hướng dẫn vệ sinh cá nhân, thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID-19 ở trường cũng như ở nhà, tích cực học tập, bổ sung kiến thức nhằm đạt kết quả học tập tốt.

     Cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: Sau khi học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để phòng chống dịch bệnh. Yêu cầu toàn bộ học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường, hạn chế tập trung đông người, học sinh ăn sáng tại nhà và đem theo nước uống nhằm tránh sử dụng chung ly nước.

     Dựa vào hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giảm tải chương trình học, trong tuần đầu tiên nhà trường sẽ phổ biến cho học sinh về khung chương trình tinh giản, tạo tâm lý thoải mái cho học sinh trong những ngày đầu học tập tại trường.

     Sau khi học sinh đi học trở lại, nhà trường yêu cầu các GVCN thực hiện tốt việc dạy học ở trường kết hợp tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh trên các kênh dạy trực tuyến và dạy học Online nhằm bổ sung và hỗ trợ kiến thức trong thời gian dài nghỉ học. Riêng việc tổ chức bán trú cho học sinh nhà trường sẽ thực hiện khi đảm bảo an toàn và sẽ trao đổi, bàn bạc cụ thể với phụ huynh học sinh.

     Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Trường Tiểu học số 2 Nam Lý luôn luôn đề cao công tác phòng chống dịch bệnh bảo đảm sức khỏe cho các em, kết hợp song song với việc dạy - học. Hy vọng rằng học sinh - phụ huynh sẽ cùng chung tay với nhà trường để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất chào đón các em quay trở lại học tập tốt. Nhà trường sẽ luôn là mái nhà thứ 2 bảo vệ và che chở cho các em./.

 

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 


                                                                                                


Tác giả: BBT TH số 2 Nam Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết