Tuesday, 04/08/2020 - 10:14|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH ĐỒNG PHÚ VỚI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “ DORAEMON VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG”

      Nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, phòng tránh những nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cho học sinh trong nhà trường. Chiều ngày 10/12/2019, trường Tiểu học Đồng Phú đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi học ngoại khóa về “Doraemon với an toàn giao thông” cho toàn bộ học sinh trong nhà trường.

                              Hình ảnh: Hướng dẫn các em kĩ năng an toàn khi ngồi sau xe máy

    Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” do Nhật Bản tài trợ và triển khai tại Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho trẻ em Việt Nam, bảo vệ trẻ em phòng tránh tai nạn giao thông. Từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông.

    Với khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi”, các em học sinh được nghe hướng dẫn và tuyên truyền những quy tắc cơ bản về ATGT. Bằng những câu hỏi đáp, giao lưu, những lời nhắc nhở nhẹ nhàng, những kiến thức về ATGT tưởng chừng khô khan, cứng nhắc nhưng thông qua hình ảnh gần gũi, dễ thương, yêu thích với trẻ em đã giúp các em học sinh hào hứng,  thích thú và dễ nhớ hơn trong việc tiếp nhận kiến thức như: làm thế nào để đi bộ, qua đường an toàn, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy; không chơi đùa dưới lòng đường, vỉa hè, chú ý an toàn khi đi dưới trời mưa, buổi tối.

                                     Hình ảnh: Giao lưu trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức về ATGT

   Việc đưa hình ảnh chú mèo máy Doraemon đồng hành tuyên truyền về ATGT cho học sinh đã truyền đạt kiến thức về ATGT đến các em học sinh một cách nhẹ nhàng, hài hước khiến học sinh nào cũng tỏ ra rất hào hứng, thích thú, dễ hiểu, dễ nhớ, giúp các em dễ dàng đón nhận, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, bảo vệ học sinh trước những nguy cơ thương tích từ tai nạn giao thông.

                             Hình ảnh: Hưỡng dẫn các em kĩ năng đi xe đạp an toàn khi qua ngã tư

     Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em không chỉ học hỏi, nắm bắt những kiến thức bổ ích về ATGT mà các em còn được đón nhận những món quà ý nghĩa từ ban tổ chức.

                                 Hình ảnh:  Học sinh khó khăn được nhận quà từ ban tổ chức

        Kết thúc buổi ngoại khóa Cô giáo Hà Thị Vẽ - BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường,  anh Nguyễn Quốc Toản – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đại diện học sinh trong nhà trường đã tham gia kí cam kết về thực hiện ATGT.

 


Tác giả: BBT trường TH Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết