Thursday, 01/10/2020 - 18:46|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG

         Mùa hè với cái nắng gay gắt, với tiếng ve kêu râm ran hòa cùng sắc đỏ rực của hoa phượng đã qua để nhường chỗ cho những cơn gió heo may, những con đường thơ mộng đầy lá vàng rơi. Mùa thu tới mang theo biết bao xao xuyến, bao niềm hi vọng và ngập tràn niềm vui chào đón ngày khai trường.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có nhiều ảnh hưởng đến toàn ngành Giáo dục, khai giảng năm nay có lẽ là một khai giảng vô cùng đặc biệt. Các em học sinh được đeo khẩu trang và đo thân nhiệt khi vừa bước chân vào cổng trường; đặc biệt hơn, chỉ các em lớp đầu cấp được tham dự đầy đủ, còn các khối lớp khác chỉ cử đại diện để thực hiện tốt việc an toàn và giãn cách xã hội. Tuy nhiên, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành và của các thầy cô luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, lễ khai giảng không vì thế mà kém đi phần ý nghĩa; các hoạt động vẫn đủ để lan tỏa niềm vui, cảm xúc hân hoan đến trường của các em và truyền đi được niềm tin, sự hứng khởi, lan tỏa yêu thương cho mỗi học sinh, giáo viên và cộng đồng.

 

Nhà trường vinh dự chào đón sự có mặt của đồng chí Nguyễn Đức Cường- TUV- P.CT UBND cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành cấp thành phố đến dự. Lãnh đạo địa phương; Hội CMHS của nhà trường luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của địa phương cũng đã có mặt từ rất sớm như hòa chung niềm vui cùng cô trò chúng tôi.

 

Trong giờ phút thiêng liêng của ngày hội khai trường, các thầy cô giáo và các anh chị lớp trên vui mừng chào đón 102 em học sinh lớp Một. Các em là những búp măng xinh vừa rời tổ ấm tình thương của ngôi trường mẫu giáo, bước vào năm học mới, năm học đầu tiên ở trường tiểu học với bao điều mới lạ, nhịp bước còn ngỡ ngàng, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn. Mong rằng những tình cảm thân thương gần gũi của các thầy, các cô cũng như sự đùm bọc chở che của các anh chị lớp trên sẽ góp phần giúp các em chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng là những bông hoa xinh tươi trong vườn hoa rực rỡ của nhà trường.

Sau lễ đón học sinh lớp Một, đồng chí Nguyễn Thị Hiệp - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư - Chủ tịch nước. Đồng chí cũng đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. 

 Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Đức Ninh Đông  đã nhận được sự quan tâm và sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố và địa phương. Đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển và đi lên về bề sâu cũng như bề rộng. Phát biểu chúc mừng nhà trường trước thềm năm học mới, đồng chí Nguyễn Đức Cường- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố nhấn mạnh: “Năm học mới 2020-2021, đại dịch Covid-19 có thể còn có những diễn biến mới, nhà trường cần khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh; nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, đạo đức, lối sống; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn… cho học sinh”. Hồi trống khai trường vang lên rộn rã như lời động viên của đồng chí đến tập thể giáo viên và học sinh toàn trường, thôi thúc cô trò cùng nhau thi đua: “Dạy tốt- Học tốt”, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ nhà trường đã đề ra.

          Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhiều cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn phường đã gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường 80 suất quà với tổng số tiền 21 triệu. Đó chính là những tấm lòng mang nặng tình yêu thương của các cô, các chú gửi đến các em với mong muốn giảm bớt khó khăn, giúp các em bước vào năm học mới đạt thành tích cao nhất.

          Nhà trường cũng đã phát động phong trào “Tiếp sức đến trường”. Với niềm tin "Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao", chương trình Tiếp sức đến trường” sẽ tạo thêm động lực cho các học sinh nghèo hiếu học, là nguồn động viên giúp các em duy trì tốt việc đến trường để sau này trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội. Số tiền quyên góp được từ phong trào này là 4 triệu đồng, món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của quý vị đại biểu, của quý thầy cô giáo và học sinh toàn trường, giúp các em tự tin hơn khi đến trường, luôn được sống trong tình yêu thương của thầy cô và các bạn.

        Năm học 2020- 2021 là năm học đầu tiên toàn ngành thực hiện Chương trình GDPT mới, là năm học tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Năm học mới dù có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thử thách do những diễn biến phức tạp do đại dịch Covid-19 đem lại; có thể cô trò sẽ phải thay đổi hình thức dạy học; không gian dạy học có thể không còn là "bảng đen phấn trắng'' nữa mà thay vào đó là màn hình của thiết bị công nghệ, dạy và học qua truyền hình… nhưng với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo các cấp các ngành, sự ủng hộ của quý bậc phụ huynh, sợ nỗ lực hết mình của các em học sinh, đặc biệt là sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường, hi vọng nhà trường sẽ hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ đã đề ra; xứng đáng với niềm tin yêu của lãnh đạo các cấp các ngành và của nhân dân trên địa bàn.

                                                                 


Tác giả: Võ Thị Kiều Hạnh - TH Đức Ninh Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết