Saturday, 05/12/2020 - 16:17|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VÒNG TAY RỘN RÀNG NGÀY HỌC ĐẦU THÁNG 5

     Những ánh nhìn trìu mến, vòng tay dù không chạm, nhưng vẫn rộn ràng, nụ cười hạnh phúc sau những chiếc khẩu trang. Một buổi sáng giàu cảm xúc, cho những điều giản dị tưởng như bình thường lại rất trân trọng. Chúng ta đã tạm xa những ngày đặc biệt vừa qua để hôm nay lại được gặp nhau trong niềm vui chiến thắng dịch bệnh. Hãy cùng nhau lên kế hoạch học tập tích cực, ứng phó, chung sống, đề phòng với Covid - 19 trong những thời gian tiếp theo thôi nào các em!

     Sáng ngày 04/5/2020 cùng với toàn tỉnh, Trường TH&THCS Thuận Đức đón học sinh trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ phòng chống dịch Covid-19 trong không khí hết sức hân hoan và phấn khởi. Từ 5 giờ 30 phút lực lượng làm nhiệm vụ đón học sinh đã chuẩn bị đủ các vật tư y tế sẵn sàng làm nhiệm vụ. 5 giờ 45 phút đã có học sinh đến trường và số lượng đông dần. Đến 6 giờ 30 phút toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã có mặt đầy đủ và hoàn thành các thủ tục phòng dịch cần thiết cho buổi học đầu tiên một cách thuận lợi và an toàn. Từ đầu buổi sáng, ngoài sự chỉ đạo, động viên của Ban giám hiệu, nhà trường còn rất vinh dự được đón nhận sự quan tâm của thầy giáo Hồ Thanh Hải - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới đến thăm, động viên các thầy cô và học sinh tại 2 điểm trường sau một thời gian nghỉ dài.

Thầy giáo: Hồ Thanh Hải - Trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới đến thăm CB,GV,NV và HS

Học sinh xếp hàng đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi vào trường

        Học sinh xếp hàng đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi vào trường

     Với buổi học đầu tiên, số lượng học sinh toàn trường đi học đảm bảo (99,6%). Trong đó: Cấp Tiểu học có 186/187 em, vắng 1 học sinh lớp 2 do ốm; Cấp THCS có 299/300 em, vắng 1 học sinh lớp 7 do ốm. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 của nhà trường đều mang khẩu trang theo quy định (100%). Mặc dù không nhìn rõ khuôn mặt nhưng qua ánh mắt tôi thấy được sự vui mừng và xúc động của các em khi được gặp thầy cô, bạn bè, gặp lại trường lớp thân yêu sau thời gian xa cách. Không cần thầy cô phải nhắc nhở nhiều, tất các em đều tự giác chấp hành mọi quy định của nhà trường như chuẩn bị chai nước uống riêng, đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi vào vào lớp, đi thành hàng, giữ khoảng cách phòng dịch, không chen lấn, chạy nhảy hiếu động như mọi khi. Dường như các em cũng đã ý thức được rất rõ việc giữ gìn an toàn cho bản thân và mọi người bây giờ là rất quan trọng, trách dịch quay trở lại.

     Trong tiết học đầu tiên nhà trường đã tiến hành cho học sinh chào cờ tại lớp, dành thời gian để GVCN tuyên truyền phòng và chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, mọi thứ thật chỉnh chu và nghiêm túc lạ thường.

Tiết học đầu tiên của học sinh lớp 9 sau kỳ nghỉ dài chống dịch

     Để có được ngày đến trường phấn khởi như hôm nay, chúng tôi vô cùng biết ơn các cấp, các ngành đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ trong cả nước, đã làm hết sức mình để các em học sinh lại có những ngày tháng miệt mài cùng nhau khám phá chân trời tri thức bao la của nhân loại; để giáo viên chúng tôi lại được làm tròn hết trách nhiệm của người ươm mầm thế hệ tương lai cho đất nước, đảm bảo giáo dục toàn diện của nhà trường mà Đảng và nhân dân giao phó.

     Những ánh nhìn thật trìu mến, vòng tay dù không chạm vào nhau nhưng vẫn rộn ràng, nụ cười thật hạnh phúc sau những chiếc khẩu trang. Một buổi sáng tháng 5 giàu cảm xúc, cho những điều thật giản dị tưởng như bình thường lại rất đáng trân trọng. Chúng ta đã tạm xa những ngày qua để hôm nay lại được gặp nhau trong niềm vui chiến thắng. Lên kế hoạch học tập tích cực và ứng phó thật tốt với Covid-19 cho những ngày tiếp theo thôi nào các em./.


Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Oanh - TH&THCS Thuận Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết