Tuesday, 04/08/2020 - 10:11|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 NAM LÝ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “TƯ VẤN, NÂNG CAO NHẬN THỨC CHO TRẺ EM ĐỂ PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH DỤC VÀ SỨC KHỎE SINH SẢN”

      Nhằm nâng cao nhận thức cho trẻ em về phòng tránh xâm hại tình dục và sức khỏe sinh sản, sáng ngày 17/12/2019, trường Tiểu học số 1 Nam Lý đã phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tư vấn, nâng cao nhận thức cho trẻ em để phòng tránh xâm hại tình dục và sức khỏe sinh sản”.

     Đến dự buổi ngoại khóa có bà Trương Thị Thanh Hoa - Trưởng phòng Bảo trợ XH và trẻ em, sở LĐ-TB và XH Tỉnh; ông Nguyễn Thanh Chương - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình; ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng phòng LĐ-TB và XH thành phố Đồng Hới; và đặc biệt có cô Phan Thị Lan Hương- Chuyên gia tư vấn của Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111.

     Chương trình hoạt động ngoại khóa “Tư vấn, nâng cao nhận thức cho trẻ em để phòng tránh xâm hại tình dục và sức khỏe sinh sản” nhằm mục đích cung cấp các thông tin nâng cao nhận thức của trẻ em về phòng tránh xâm hại tình dục và sức khỏe sinh sản; trợ giúp hỗ trợ và phục hồi kịp thời cho các trẻ bị rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ bị tổn thương về tâm, sinh lý có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng và phát triển toàn diện; đồng thời tuyên truyền tập huấn, kết nối bảo vệ trẻ em đảm bảo thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

      Qua bài giảng đầy sức lôi cuốn của cô Phan Thị Lan Hương- Chuyên gia tư vấn của Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111, các em học sinh đã được nghe hướng dẫn và tuyên truyền về phòng tránh xâm hại tình dục và sức khỏe sinh sản. Bằng những câu hỏi đáp, giao lưu dí dỏm, những mẫu chuyện ngắn, những tình huống giả định, những điều “khó nói”, những lời nhắc nhở tế nhị - thiết thực đã được cô Lan Hương dẫn dắt, khơi gợi,…các em đã mạnh dạn bày tỏ những  hiểu biết, quan điểm của mình về phòng tránh xâm hại tình dục và sức khỏe sinh sản, những điều “bí mật” các em cất dấu bấy nay đã được chia sẻ hồn nhiên, ngây thơ không ngần ngại trước bao người, … Với phong cách hài hước, gần gũi,  cô Lan Hương đã biến những điều“không thể” thành “có thể”đã giúp các em học sinh hào hứng, thích thú chia sẻ, tiếp nhận kiến thức như: những bộ phận trên cơ thể không cho người khác chạm vào; cách nhận biết kẻ xấu; cách từ chối đề nghị của người lạ, người quen; cách tự vệ; cách xử lý các tình huống xấu khi ở trong nhà, khi ở ngoài đường; mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình về những điều liên quan đến cá nhân…. Từ đó nâng cao nhận thức về phòng tránh xâm hại tình dục và sức khỏe sinh sản.

 

 

    

      Hơn 70 phút hoạt động, tương tác ngoài trời tưởng chừng quá dài với học sinh tiểu học, bài giảng đã khép lại bằng những tràng pháo tay rộn rã, đầy ấn tượng. Giáo viên chúng tôi và các em học sinh toàn trường cảm thấy vẫn chưa đủ, vẫn thấy tiếc nuối, vẫn muốn được lắng nghe, chia sẻ nhiều hơn nữa những kiến thức thiết thực về phòng tránh xâm hại tình dục và sức khỏe sinh sản.

 

 

     Cảm ơn cô Phan Thị Lan Hương- Chuyên gia tư vấn của Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111, cảm ơn Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Bình đã đưa đến cho thầy - trò trường Tiểu học số 1 Nam Lý những kiến thức thiết thực và bổ ích.                                                                                                                                                                                                                    

                                                                                  


Tác giả: Trần Thị Thanh Loan - TH số 1 Nam Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết