Wednesday, 21/10/2020 - 03:13|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 NAM LÝ CHÀO ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

   Tháng 5 về mang theo bao cảm xúc. Đó đây trong từng kẽ lá, tiếng ve đầu mùa đang cất tiếng ca chào hè. Cái nắng, cái gió của vùng cát trắng miền Trung cũng nhanh chóng ùa về. Nếu không có dịch bệnh xảy ra, đây sẽ là khoảng thời gian báo hiệu cho kì nghỉ hè sắp đến,…         

     Thực hiện Công văn số 211/PGDĐT ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới về việc thông báo đi học trở lại và hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh, Trường Tiểu học số 1 Nam Lý đã chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. BGH nhà trường đã triển khai kế hoạch đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên. Toàn thể giáo viên nhanh chóng thực hiện việc tổng vệ sinh trường lớp. Các thầy cô, ai ai cũng tỉ mẩn quét dọn, lau chùi bàn ghế, cửa sổ,… sao cho sạch bóng để mang đến cho các em một môi trường thực sự trong sạch, an toàn.

      Mặc dù trong không khí oi nồng của cái nắng đầu mùa nhưng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn miệt mài chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để sẵn sàng chào đón các em trở lại trường. Ngay từ ngoài cổng, nhà trường đã cho treo áp phích, băng rôn với nội dung về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và những điều phụ huynh cần làm trước khi cho con em đến trường.

     Bước qua cánh cổng là Bảng tin dành cho học sinh “Những việc học sinh cần làm để phòng tránh dịch bệnh Covid-19”. Hình ảnh bắt mắt, nội dung đầy đủ, ngắn gọn nhưng đã chứa đựng bao tình yêu thương, sự quan tâm đến học sinh của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

     Dưới hàng cây xanh rợp bóng là hai dãy bàn xinh xắn, nơi để dung dịch sát khuẩn trước khi đến bàn đo thân nhiệt. Nhà trường chia làm năm lối đi dành cho năm khối lớp. Sân trường, lớp học,… mọi thứ thật tinh tươm, sạch bóng. Tất cả đã sẵn sàng…

     Sáng ngày 04/5/2020, mới sớm tinh mơ, các cô cậu học trò Trường Tiểu học số 1 Nam Lý đã háo hức cắp sách đến trường. Từng khuôn mặt rạng ngời niềm vui, hớn hở vẫy tay chào bạn, chào cô sau thời gian dài xa cách. Ngắm các em, chúng tôi cảm nhận được niềm vui mong ngày đến trường để hòa mình vào không gian xanh, vào vòng tay ấm áp của thầy cô trong ngôi nhà chung số 1 Nam Lý biết nhường nào!      

     Đúng 6 giờ 30 phút, nhà trường triển khai đón các em học sinh. Theo sự chỉ dẫn chu đáo của thầy cô, các em xếp hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách an toàn và thứ tự từng em tiến đến bàn rửa tay sát khuẩn rồi đến bàn đo thân nhiệt. Các cô nhanh nhẹn hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm việc phòng tránh dịch bệnh.

     Bạn nào bạn nấy đều thực hiện giữ khoảng cách, đeo khẩu trang. Từng khối lớp theo lối đi dành riêng nghiêm túc thực hiện theo chỉ dẫn của thầy cô. Với số lượng học sinh của trường rất đông nhưng nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ khâu nhỏ nhất nên trong khoảng thời gian 40 phút, các thầy cô đã hoàn thành việc rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt, ghi chép vào danh sách theo dõi học sinh từng lớp. Mồ hôi đã lấm tấm trên từng khuôn mặt. Thế nhưng, ai ai cũng rạng ngời niềm vui vì được gặp lại các em học sinh thân yêu, được lo cho các em chu đáo về mọi mặt.

     Trường Tiểu học số 1 Nam Lý chúng tôi đã sẵn sàng chào đón các em học sinh thân yêu trở lại trường trong môi trường an toàn và thân thiện nhất. Chúng tôi luôn nghĩ rằng: Những việc làm của mình hôm nay, dù hết sức nhỏ bé nhưng thể hiện được sự đồng lòng chung tay vì một đất nước Việt Nam khỏe mạnh, vì một xã hội lành mạnh và phát triển./.                                                


Tác giả: Nguyễn Thị Đức Lộc - TH số 1 Nam Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết