Monday, 01/06/2020 - 00:23|
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỘI VIÊN NHI ĐỒNG LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 BẢO NINH TIẾP NỐI THẾ HỆ BÁC HỒ

Các hoạt động chào mừng 79 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ Kính yêu đã khơi dậy trong thiếu niên nhi đồng niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhằm giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; đồng thời để tỏ lòng biết ơn và hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp và sự hi sinh cao cả của Bác Hồ đã dành cho nhân dân Việt Nam, từ đó hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu quê hương đất nước và ghi nhớ công ơn Bác Hồ, Liên đội trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh đã tổ chức các hoạt động chào mừng 79 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ Kính yêu.

Đại diện Ban chỉ huy Liên đội đã đến thăm hỏi gia đình cựu chiến binh Đào Thông – người lưu giữ những hình ảnh, tài liệu quý giá về Bác Hồ. Cô trò chúng tôi nhận thấy tài sản lớn nhất, nhiều nhất, hiện diện khắp căn nhà chính là những cuốn sách, bài báo, tài liệu viết về Bác, về Quân đội nhân dân Việt Nam. Cựu chiến binh Đào Thông đã giới thiệu với chúng tôi về những cuốn sách quý, những hình ảnh mà hàng ngày ông hết sức trân trọng. Qua cuộc nói chuyện, các em đã hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp và sự hy sinh cao cả mà Bác Hồ đã dành cho dân tộc Việt Nam, về cách mạng và những chiến công lừng lẫy của quân đội ta.

 

 

      

Nhân dịp này, Liên đội đã tổ chức kết nạp Đội cho học sinh lớp 3 đạt kết quả học tập tốt và tích cực tham gia các phong trào hoạt động đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

                

 

 

     Sân chơi “Rung chuông vàng” được diễn ra ngay tại lớp học nhưng không kém phần sinh động, hấp dẫn với các câu hỏi về môn học như Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, Tiếng Anh, Giáo dục địa phương… và các câu hỏi tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về quê hương, đất nước, Đội Thiếu niên tiền phong… Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, các thí sinh từ khối lớp 3 đến 5 đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: vui sướng, hạnh phúc khi tiếp tục được ở lại sàn đấu hay tiếc nuối, ngỡ ngàng vì mình lựa chọn sai. Thế rồi cuộc thi đấu cũng kết thúc với kết quả:

       Khối 3: Giải Nhất: Linh Đan 31

                Giải Nhì: Đức, Khánh, Lan, Uyên 32

       Khối 4: Giải Nhất: Chiến 42

     Giải Nhì: Linh Hương 41, Mai Lâm 42

     Giải Ba: Dư Long 41, Trang 42, Khánh 42, Cường 42

       Khối 5: Giải nhất :Trà My 52, M Thanh 52.

                    Giải Nhì: Kiều Tiên 52, Vy 52, Sơn 52

                    Giải Ba: Hoài Anh 52, Thành 52, Mai 51

 

 

 

 

 

 

Các hoạt động chào mừng 79 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ Kính yêu đã khơi dậy trong thiếu niên nhi đồng niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.


Tác giả: Lệ Hà - TH SỐ 2 BẢO NINH
Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết