Monday, 16/07/2018 - 08:02|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI

Hội thi OTE - Nơi tỏa sáng những tài năng Tiếng Anh

Những ngày đầu năm mới, khi sắc xuân đang dần tràn ngập trên các con đường, ngõ phố; khi lòng người đang vui tươi, rộn rã chào đón mùa xuân thì Trường Tiểu học Đức Ninh Đông càng rộn ràng hơn khi chào đón hội thi Tài năng Tiếng Anh (OTE) cấp trường.

OTE là hội thi nhằm tạo điều kiện để học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập bộ môn tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp nghe, nói; góp phần phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng mà Trường Tiểu học Đức Ninh Đông quyết tâm thực hiện nhằm giúp học sinh có kĩ năng sử dụng Tiếng Anh tốt nhất.

Hội thi OTE đã diễn ra thành công với hai vòng thi: Vòng sơ loại và vòng chung kết.

Ở vòng sơ loại, ngày 05/01/2018, phần thi thứ nhất với nội dung “What’s the Topic?” đã diễn ra trong sự hồi hộp, chờ mong của tất cả các bạn học sinh. Với phần thi này, các thí sinh được xem các hình ảnh quen thuộc đã được học và trải nghiệm và đưa ra chủ đề chung của các hình ảnh đó. Phần thi thứ hai “Are You a Good Communicator?”, các con được thử tài với khả năng nghe, nhìn qua các Video với chủ đề và tình huống Tiếng Anh cho sẵn. Kết thúc 2 phần thi, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 7 gương mặt xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết.

Học sinh hồ hởi tham gia vòng sơ loại

Học sinh chăm chú với phần thi “What’s the Topic?”

Bạn Trần Minh Đăng lớp 3B

Ngày 08/01/2018, vòng chung kết hội thi OTE cấp trường diễn ra với  nội dung thi “Who’s the Best Orator?” 7 gương mặt xuất sắc nhất đến từ khối lớp 3, 4 5 tham gia tranh tài hùng biện. Sự tự tin, mạnh dạn, kĩ năng nói Tiếng Anh lưu loát, phát âm tốt và kĩ năng xử lí tình huống, trả lời câu hỏi được các con thể hiện rất tốt và đồng đều.

Cảnh toàn trường cùng khởi động trước khi vào phần thi hùng biện của các bạn

7 gương mặt xuất sắc lọt và Vòng chung kết

Toàn trường dường như cũng hồi hộp theo dõi phần thể hiện của các bạn học sinh và thầm khâm phục khả năng của các bạn, không chỉ có những bài thuyết trình hay mà trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo cũng rất lưu loát, trôi chảy, sáng tạo. Những tràng vỗ tay giòn giã của các bạn chính là động lực để giúp các thí sinh thể hiện tốt phần thi của mình.

Bạn Hoàng THị Quỳnh Mai đang tự tin trả lời phần câu hỏi của mình

Kết thúc hội thi OTE cấp trường, bạn Bùi Xuân Thiên lớp 5A đạt giải nhất và bạn Hoàng Thị Quỳnh Mai lớp 5C đạt giải Nhì, bạn Hoàng Chí Thông lớp 5B đạt giải Ba và 4 bạn đạt giải khuyến khích đây chính là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực trong suốt thời gian qua của các con.

Trao giải Khuyến khích hội thi OTE cấp trường năm học 2017-2018

Trao giải Nhất, Nhì và Ba hội thi OTE cấp trường năm học 2017-2018

Niềm vui nối tiếp niềm vui, vui vì các con học sinh Trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã thể hiện được sự tự tin mạnh dạn của mình cố gắng vươn lên bắt kịp trường  bạn. Và một lần nữa các con đã khẳng định được năng lực của bản thân trong từng kĩ năng tiếng Anh qua cuôc thi OTE cấp thành phố vào ngày 18/1, Các con đã tự tin vươt qua hai phần thi ở vòng loại cấp thành phố với những số điểm đáng nể phục và lọt vào top 26 bạn toàn thành phố tham gia vòng chung kểt. Sự nỗ lưc cố găng của các con đã mang về môt giải Ba ( Bạn: Hoàng Thi Quỳnh Mai) và hai giải khuyến khích ( Ban: Bùi Xuân Thiên và Nguyễn Chí Thông).

Các con  nhận giải thưởng tại phòng GDĐT Đồng Hới

Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo Tiếng anh chia sẻ niềm vui cùng các con

Hội thi Tài năng Tiếng Anh - OTE không đơn giản chỉ là các vòng thi hấp dẫn, lôi cuốn những tài năng, đam mê bộ môn Tiếng Anh mà còn là dịp để các con có thêm cơ hội cùng nhau giao lưu, kết chặt tình thân, cùng nhau chia sẻ những đam mê, sở thích và kinh nghiệm học tập. Hi vọng rằng đam mê Tiếng Anh sẽ theo các con trong suốt quãng đường học tập và các con sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Hẹn gặp lại các con vào hội thi năm sau. Good luck!

Tác giả: Cô giáo Trúc Anh