A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÔI ĐỘNG NGÀY HỘI STEM CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 NAM LÝ

       Ngày hội lần này đã truyền được cảm hứng yêu khoa học, đánh thức khả năng sáng tạo của học sinh thông qua phương pháp giáo dục học qua hành, góp phần tạo nên một thế hệ học sinh có tố chất, giúp nhà trường đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra. Đồng thời trở thành nơi giao lưu học hỏi và cũng là nơi thắp lên tình yêu, nhiệt huyết với khoa học của các bạn học sinh trong trường.

Hưởng ứng phong trào giáo dục STEM - một trong những hoạt động điểm sáng nhằm đổi mới các hoạt động giáo dục trong các nhà trường, ngày 12/3/2021 trường Tiểu học số 2 Nam Lý tưng bừng tổ chức Ngày hội STEM với chủ đề “Hành trình tương lai”.

Giáo dục STEM trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Math). Giáo dục STEM là phương pháp giáo dục Học thông qua thực hành, giúp học sinh vận dụng được các kiến thức và kỹ năng của 4 lĩnh vực trên để tạo ra những sản phẩm thiết thực cho cuộc sống hàng ngày từ đơn giản đến phức tạp. Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn và thông qua thực hành, ứng dụng, nhằm kích thích tình yêu khám phá khoa học, khơi dậy đam mê, giúp học sinh hiểu biết nhiều hơn về các khái niệm lý thuyết trong sách vở.

Ngày hội STEM là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích; nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục STEM, giúp giáo viên, phụ huynh, học sinh đến gần hơn với mô hình giáo dục hiện đại. Thông qua sân chơi giúp các em phát huy năng lực sáng tạo cũng như niềm yêu thích, đam mê nghiên cứu khoa học; góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng dạy học.

Ngày hội diễn ra trên tinh thần “vui để học” đảm bảo tiêu chí: sáng tạo, an toàn, tiết kiệm, công bằng, khách quan. Ngày hội STEM thực sự đã trở thành ngày hội lớn được các em học sinh hào hứng tham gia. Bằng tình yêu với thế giới xung quanh, sự ham thích khám phá, sáng tạo các em đã tự tay tạo nên các sản phẩm hữu ích cho cuộc sống như máy hút bụi mini, robot côn trùng, mô hình hệ thống lọc nước, mô hình nhà nổi chống lũ, tua bin…từ những phế liệu dễ kiếm như vỏ lon nước ngọt, bìa…

Các em học sinh vui vẻ và tự hào khi tự mình làm ra những sản phẩm khoa học, các nhà khoa học nhí càng thích thú khi được vui chơi cùng các sản phẩm tự làm và làm nhân vật chính trong các hoạt động trải nghiệm các ứng dụng trong thực tế. Các sản phẩm dự thi cũng như các sản phẩm trong các gian trưng bày đã đáp ứng yêu cầu mà Ban giám khảo đặt ra. Ban tổ chức đã trao một giải đặc biệt cho lớp 2A; 6 giải A cho các lớp: 4A, 4B, 4C, 1A, 2B, 3A; 7 giải B cho các lớp 1B, 1C, 2C, 3B, 3C, 5A, 5B.

Ngày hội STEM tưng bừng các hoạt động trải nghiệm nhưng cũng là cơ hội để thầy và trò trường Tiểu học số 2 Nam Lý cùng nhau sẻ chia, bắt tay cùng tạo ra những sản phẩm STEM độc đáo, đẹp mắt. Góc trưng bày STEM thu hút rất nhiều ánh mắt của các vị đại biểu, khách quý cũng như các thầy cô và các em học sinh thưởng ngoạn. 

Giáo dục STEM vừa mang ý nghĩa thúc đẩy giáo dục các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, vừa thể hiện phương pháp tiếp cận liên môn, phát triển năng lực và phẩm chất người học. Giáo dục STEM đề cao một phong cách học tập mới cho người học, đó là phong cách học tập sáng tạo. Đặt người học vào vai trò của một nhà phát minh, người học sẽ phải hiểu thực chất của các kiến thức được trang bị; phải biết cách mở rộng kiến thức; phải biết cách sửa chữa, chế biến lại chúng cho phù hợp với tình huống có vấn đề mà người học đang phải giải quyết.

Ngày hội lần này đã truyền được cảm hứng yêu khoa học, đánh thức khả năng sáng tạo của học sinh thông qua phương pháp giáo dục học qua hành, góp phần tạo nên một thế hệ học sinh có tố chất, giúp nhà trường đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra. Đồng thời trở thành nơi giao lưu học hỏi và cũng là nơi thắp lên tình yêu, nhiệt huyết với khoa học của các bạn học sinh trong trường.

 

Một số hình ảnh trong Ngày hội STEM:

 


Tác giả: BBT TH số 2 Nam Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết