Wednesday, 08/04/2020 - 09:06|
CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LỰA CHỌN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

     Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa của nhà trường sẽ làm việc tích cực, đúng thời gian, khoa học để lựa chọn các đầu sách lớp 1 năm học 2020-2021 có chất lượng tốt nhất.

       Thực hiện Kế hoạch 120/KH-PGDĐT ngày 16 tháng 3 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Đồng Hới về việc triển khai lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình GDPT 2018 trong các cơ sở giáo dục phổ thông, ngày 23 tháng 3 năm 2020  trường Tiểu học Đức Ninh tổ chức Hội nghị triển khai lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình GDPT 2018.

       Thành phần tham gia Hội nghị có các đồng chí CBQL, giáo viên và Ban đại diện CMHS.

       Sau khi quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp: Thông tư 01/2020-BGDĐT ngày 30 tháng 01 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông; Quyết định 636/QĐ-UBND ngày 05/3/2020 của UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quy định cụ thể tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông; Kế hoạch 120/PGDĐT ngày 16 tháng 3 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Đồng Hới về việc Triển khai lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình GDPT 2018 trong các cơ sở giáo dục phổ thông, nhà trường đã công bố Quyết định thành lập Tổ chuyên môn tham gia lựa chọn SGK lớp 1 và Quyết định thành lập Hội đồng lựa chọn SGK lớp 1 năm học 2020-2021.   

Cô giáo Bùi Thị Thanh Trúc - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị
Giáo viên tham gia hội nghị

       Tổ chuyên môn sẽ tiến hành nghiên cứu tất cả 5 bộ SGK do các Nhà xuất bản cung cấp và một số bộ sách điện tử. Sách giáo khoa được lựa chọn thuộc danh mục SGK đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt để sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông; mỗi môn học, hoạt động giáo dục ở mỗi khối lớp lựa chọn 1 đầu SGK; bảo đảm thực hiện công khai, minh bạch, đúng pháp luật.

Cô giáo Trần Thị Hải Lý - Phó Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo Hội nghị
Giáo viên làm việc nhóm
Giáo viên làm việc nhóm
Giáo viên làm việc nhóm
Giáo viên làm việc nhóm

      Điểm mới của chương trình GDPT 2018 là một chương trình, nhiều bộ SGK. Trong đó, chương trình quy định cụ thể chuẩn đầu ra, nghĩa là các yêu cầu cần đạt về kiến thức, kỹ năng đối với học sinh sau khi hoàn thành chương trình. Đây là căn cứ để cơ quan quản lý giáo dục kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy học. Giáo viên có quyền chủ động lựa chọn nội dung, phương pháp dạy học, phân phối thời gian sao cho phù hợp với đối tượng học sinh để đạt chuẩn đầu ra theo quy định của chương trình.

      Từ trước đến nay, giáo viên và các nhà trường chỉ dạy học theo bộ SGK được cấp trên chỉ định, nay phải nghiên cứu cả 5 bộ sách, nhận xét các ưu nhược điểm, rồi bỏ phiếu lựa chọn 1 bộ sách tốt nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương và phù hợp với điều kiện tổ chức dạy học của nhà trường, quả thực có phần bỡ ngỡ, lo lắng và không ít băn khoăn trăn trở trong công tác dạy học, quản lý trong năm học tới.

      Song chúng tôi xác định đây là công việc quan trọng, cần phải làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm cho một thế hệ lớp 1 đầu tiên của chương trình GDPT 2018 đồng thời cũng là niềm vinh dự, tự hào của đội ngũ giáo viên và CBQL bậc Tiểu học bởi lần đầu tiên chúng tôi được lựa chọn bộ sách giáo khoa cho học sinh học, cho giáo viên  dạy phù hợp với thực tế địa phương và nhà trường.

         Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa của nhà trường sẽ làm việc tích cực, đúng thời gian, khoa học để lựa chọn các đầu sách lớp 1 năm học 2020-2021 có chất lượng tốt nhất./.   


Tác giả: Bùi Thị Thanh Trúc - TH Đức Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết