Thứ tư, 08/04/2020 - 09:47|
CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG LỚP HỌC ĐẶC BIỆT GIỮA MÙA DỊCH COVID-19

     Thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 khá dài. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho học sinh thì các em học bài ở nhà như thế nào cũng là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các nhà trường và của các bậc làm cha làm mẹ. Làm cách nào để giúp các em duy trì thói quen học tập và dù nghỉ học nhưng vẫn được ôn tập, hệ thống, củng cố kiến thức? Đây chính là băn khoăn, trăn trở của các thầy cô giáo nói chung và thầy cô giáo trường Tiểu học Đức Ninh, TP Đồng Hới nói riêng.

     Với mong muốn giúp học sinh được ôn tập, củng cố kiến thức với các bài giảng trực tuyến, qua đó kết hợp dõi theo, đánh giá việc học của các em ở nhà, sáng 19/02/2020, trường Tiểu học Đức Ninh tổ chức tập huấn phần mềm Dạy học trực tuyến Zoom.

Cô giáo Hiệu trưởng Bùi Thị Thanh Trúc phát biểu chỉ đạo, định hướng buổi tập huấn

         Qua buổi tập huấn, thầy cô giáo đã được hướng dẫn sử dụng các tính năng ưu việt của phần mềm như: upload hệ thống bài giảng, sử dụng các bài giảng để dạy học, cách tương tác với học sinh qua hệ thống trực tuyến. Mỗi một giáo viên đều biết cách tự cài đặt phần mềm Zoom cho mình cũng như cách hướng dẫn phụ huynh cài đặt trên các thiết bị điện tử hiện đại như điện thoại, máy tính,... thông qua  Internet.

GV TẠI LỚP TẬP HUẤN
GV TẠI LỚP TẬP HUẤN
GV TẠI LỚP TẬP HUẤN

 

      Chỉ cần các thao tác hoàn tất đăng kí tài khoản miễn phí trên phần mềm Zoom, học sinh ngồi ở nhà có thể tham gia vào phòng học trực tuyến cùng cô giáo, cùng các bạn.

Học sinh học trực tuyến tại nhà.

      Đây là phần mềm dễ dàng cài đặt và có ứng dụng hiệu quả được một số giáo viên của nhà trường đã áp dụng triển khai cho nhiều phụ huynh học sinh.

Cô giáo vui cười khi gặp các con học sinh qua lớp học trực tuyến.
Cô giáo vui cười khi gặp các con học sinh qua lớp học trực tuyến.
Những lớp học đặc biệt giữa mùa dịch COVID-19

   

Những lớp học đặc biệt giữa mùa dịch COVID-19
Những lớp học đặc biệt giữa mùa dịch COVID-19

  

Những lớp học đặc biệt giữa mùa dịch COVID-19
Những lớp học đặc biệt giữa mùa dịch COVID-19

      Với việc thực hiện CNTT qua các ứng dụng như Zalo, vnEdu… thì việc dùng phần mềm Zoom đã phần nào giúp học sinh được luyện tập bài học, được thực hành, được trình bày ý kiến của bản thân, trao đổi cùng với cô giáo và các bạn, nêu những băn khoăn và được hướng dẫn về nội dung bài ôn tập. 

      Hi vọng với cách học mới, cách làm mới của thầy cô giáo trường Tiểu học Đức Ninh giữa “tâm bão Covid-19 ” sẽ được các em học sinh và phụ huynh đón nhận một cách hào hứng.

       Hạnh phúc của các thầy cô là ngày ngày được gặp các em, nghe các em nói, nhìn thấy các em cười; vui khi các em biết thêm được nhiều điều mới lạ./.


Tác giả: Bùi Thị Ngọc Thủy - TH Đức Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 24 đánh giá
Click để đánh giá bài viết