Monday, 28/09/2020 - 10:13|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 4 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐỢT SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LẦN THỨ NHẤT, NĂM HỌC 2019 - 2020

     Thực hiện kế hoạch năm học của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đồng Hới, trong ngày 25/10/2019 , cụm chuyên môn số 4 tổ chức thành công đợt sinh hoạt lần thứ nhất.

       Cụm  chuyên môn số 4 gồm 3 trường: Tiểu học Số 1 Bắc Lý, Tiểu học  Lộc Ninh  và Tiểu học Số 1 Bảo Ninh.  Theo  chỉ đạo của phòng GD, sinh hoạt chuyên môn cụm lần này, các trường đã thống nhất lựa chọn nội dung sau để thực hiện:

      1.Tập trung bồi dưỡng nâng cao năng lực tổ chức dạy học, đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực, đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Để phát huy tính tích cực của tất cả 3 trường trong cụm và tạo cơ hội để giáo viên đều được tham gia giao lưu, học hỏi, cụm tổ chức chia giáo viên theo 5 nhóm  để tiến hành dự giờ . Nhóm 1: GV tiểu học khối 1-2- 3 dự tiết TV lớp 2;  nhóm 2: GV tiểu học khối 4-5 dự tiết toán lớp 5 ( TH Số 1 Bắc Lý thực hiện). Nhóm 3: GV Tiếng Anh; nhóm 4 GV dạy Tin dự giờ (do TH Lộc Ninh thực hiện) ; Nhóm 5: GV Mỹ thuật ( do TH Số 1 Bảo Ninh thực hiện).

      Sau khi triển khai kế hoạch, các trường đã chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo và sáng  ngày 26/10/2019 , giáo viên trong cụm đã được tham gia dự giờ theo kế hoạch.

                                                 Học sinh Trường Tiểu học Số 1  Bắc Lý  với tiết Toán lớp 5.

                                                          Tiết Tiếng Việt lớp 2 của Trường Tiểu học Bắc Lý

      Mỗi tiết dạy đã để lại những ấn tượng khác nhau và những cảm nhận khác nhau. Các bạn học sinh lớp 2 với sự hồn nhiên, dễ thương và sự phối hợp nhịp nhàng giữa cô trò đã mang lại hiệu quả cho tiết Tiếng Việt nhẹ nhàng, học sinh rèn được  nhiều kĩ năng  như: nói, đọc viết rất tốt. Tiết Toán – lớp 5 của cô Thu được các giáo viên đánh giá cao bởi sự tự tin, mạnh dạn, hiệu quả trên sự hào hứng và lôi cuốn của học sinh. Tiết dạy Mỹ thuật của TH số 1 Bảo Ninh theo PP mới đã khơi nguồn cảm xúc cho HS tạo ra sản phẩm từ những chiếc lá, những đồ vật đơn giản các em đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Tiết Anh, Tin của TH Lộc Ninh với việc sử dụng bảng tương tác, sự tổ chức hiệu quả của giáo viên, học sinh học tập sôi nổi đã góp phần làm nên thành công của chuyên đề  ở cụm 4.

       Sau các tiết dạy minh họa, giáo viên các trường cùng trao đổi, thảo luận những ưu điểm, những bài học cần rút kinh nghiệm đóng góp ý kiến trong buổi tổng kết được tổ chức tại trường TH Số 1 Bắc Lý

                                  Sản phẩm tiết dạy Mỹ thuật theo PP Đan mạch của Trường Tiểu học Số 1 Bảo Ninh

Không khí trang trọng ấm áp của buổi tổng kết

      Không khí buổi tổng kết mở đầu với chương trình văn nghệ tươi vui, phấn khởi.

Tiết mục văn nghệ giao lưu

      Dưới sự điều hành của đ/c cụm trưởng Trương Thị Thanh Lệ,  các trường đã tiến hành trao đổi, rút kinh nghiệm. Các thầy, cô giáo cùng chia sẻ những cảm nhận, những ưu điểm và bài học rút ra từ các tiết dạy minh họa. Những ý kiến sôi nổi từ giáo viên trường Tiểu học Lộc Ninh, những đóng góp chân tình trong cách phát biểu của Trường Tiểu học Bắc Lý, những chia sẻ thực tế từ Trường Tiểu Số 1 Bảo Ninh  đều được giáo viên trong cụm lắng nghe, tiếp thu và phân tích, thống nhất phương pháp, cách thức chung.

Không khí trao đổi sôi nổi của buổi sinh hoạt

     Khép lại buổi sinh hoạt, cô giáo Trương Thị Thanh Lệ  - Cụm trưởng và đại diện BGH  của 3  trường tổng kết lại ngắn gọn đợt sinh hoạt chuyên môn với những thành công đáng ghi nhận.

Cô Trương Thị Thanh Lệ  phát biểu tổng kết

     Sau những trải nghiệm trong đợt sinh hoạt chuyên môn lần này, giáo viên sẽ có được những bài học kinh nghiệm trong phương pháp và tổ chức hình thức dạy học, sẽ có thêm những kiến thức, kĩ năng quý báu cho công tác của mỗi người - đó là thành công lớn nhất mà đợt Sinh hoạt chuyên môn của cụm 4 đã mang lại.

Trịnh Thị Nguyệt - Trường Tiểu học Số 1 Bắc Lý

 

 

 


Tác giả: Trịnh Thị Nguyệt - TH số 1 Bắc Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết