Saturday, 05/12/2020 - 16:31|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÀNH ĐỘNG NHỎ - Ý NGHĨA LỚN TỪ NHỮNG TẤM CHẮN GIỌT BẮN TẶNG CÁC Y BÁC SĨ BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI CỦA TẬP THỂ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh SAS-CoV-2 của cả nước đã ổn định, không ghi nhận thêm các ca nhiễm mới, điều đó không có nghĩa là chúng ta không cần phải đề phòng khi trên thế giới đang từng ngày gia tăng số lượng bệnh nhân nhiễm SAS-CoV-2. Vâng, chúng ta phải tăng cường phòng chống dịch bệnh, chúng ta phải hành động. Có những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn; có những việc làm tuy nhỏ bé nhưng đã góp phần bảo vệ cuộc sống, bảo vệ cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là Công văn 175/PGD ĐT ngày 10/4/2020 của Phòng GD&ĐT Đồng Hới về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các thầy cô giáo trường Tiểu học Đức Ninh đã miệt mài soạn bài và tổ chức dạy học trực tuyến cho các em học sinh, thực hiện tốt việc cách li xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Song song với nhiệm vụ chuyên môn, Ban giám hiệu nhà trường và Công đoàn đã phát động phong trào trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy sáng kiến, trí tuệ, thiết kế các thiết bị y tế góp phần phòng chống dịch bệnh SAS-CoV-2 .

Không ngại ngần vất vả, với tinh thần “quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh để các em nhanh chóng được đến trường”, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đã đồng lòng đồng sức làm các Tấm chắn giọt bắn để ủng hộ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh giáo viên say mê làm Tấm chắn giọt bắn:

Sáng ngày 21/4/2020, Bệnh viện Đa khoa thành phố Đồng Hới vui mừng và cảm động trước những tình cảm của tập thể trường Tiểu học Đức Ninh dành cho các y bác sĩ của bệnh viện. Bác sĩ Đỗ Minh Huệ - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đồng Hới cùng các y bác sĩ như được nhân lên niềm tin, trách nhiệm, lòng yêu nghề khi có những người dân, những tập thể hiểu và quan tâm đến đội ngũ y bác sĩ đến vậy.

Chỉ với 171 chiếc Tấm chắn giọt bắn cho đi nhưng chứa đựng biết bao tình cảm, trách nhiệm cộng đồng. Những việc làm ý nghĩa này hi vọng góp phần giúp cho công tác chống dịch bệnh đạt hiệu quả.

Cô giáo Bùi Thị Thanh Trúc - Hiệu trưởng nhà trường trao tặng quà
Đại diện bệnh viện Đa khoa thành phố Đồng Hới tiếp nhận tặng phẩm

Thời gian qua, tập thể trường Tiểu học Đức Ninh đã luôn đồng hành với mọi người dân cả nước phòng chống dịch bệnh bằng nhiều việc làm thiết thực như: ủng hộ nhắn tin 1407, ủng hộ cho UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã với tổng số tiền trên 4.000.000 đồng; hỗ trợ tiền lương, đóng BHXH cho những giáo viên hợp đồng ngoài biên chế. Đó là những việc làm thể hiện tấm lòng nhân văn trong những ngày dịch bệnh xảy ra.

Công tác phòng chống dịch bệnh SAS-CoV-2 vẫn còn tiếp diễn; tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Đức Ninh vẫn luôn sẵn sàng, với quyết tâm nhanh chóng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh./.                                                                             


Tác giả: Trương Quang Tuấn - TH Đức Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết