Monday, 06/07/2020 - 12:03|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hải Đình tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2020.

Sáng ngày 08/ 06/ 2020, tại sân trường THCS Hải Đình, hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2020 được lồng ghép vào chương trình giao lưu thân thiện do Liên đội kết hợp với giáo viên chủ nhiệm và học sinh khối 6 chủ trì, đã thu hút sự hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo học sinh các khối 6,7,8,9 trong nhà trường.

    Thực hiện công văn số 313/PGDĐT ngày 04 tháng 06 năm 2020, từ ngày 08 đến ngày 13/6/2020, Trường THCS Hải Đình đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2020 nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo. Qua đó, tăng cường ý thức trách nhiệm của các em trong việc chấp hành pháp luật trong nước và các thỏa thuận, điều ước quốc tế liên quan đến biển, đảo Việt Nam, nhất là phát triển bền vững kinh tế biển, bảo vệ môi trường và bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia trên biển.

 

    Sáng ngày 08/ 06/ 2020, tại sân trường THCS Hải Đình, hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2020 được lồng ghép vào chương trình giao lưu thân thiện do Liên đội kết hợp với giáo viên chủ nhiệm và học sinh khối 6 chủ trì, đã thu hút sự hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo học sinh các khối 6,7,8,9 trong nhà trường.

 

    Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, biển đảo thiêng liêng. Những lời ca, tiếng hát thấm vào lòng người: “Trường Sa ơi, mai tàu rời bến. Ta lại về phố thị thân thương. Vòng tay ấm bao chuyện buồn vui. Biển dấu yêu, lòng ta lay động”. Từ những lời ca đó cũng chính là sự bày tỏ tình yêu biển đảo quê hương của các em học sinh gửi đến các người lính biển, đến đất nước Việt Nam.

                                             Một trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi ngoại khóa

    Tại buổi ngoại khóa, 421 học sinh trong nhà trường đã được giáo viên thông tin khái quát về biển, đảo Việt Nam; vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, các em còn tích cực tham gia trả lời các câu hỏi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam”. Qua đó, đã thể hiện sự hiểu biết của các em về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ chủ quyền, tài nguyên và môi trường biển đảo.

Cô giáo: Trần Thị Diệu Thúy đang tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và ngày đại dương thế giới năm 2020

                                Học sinh tích cực tham gia trả lời các câu hỏi " Tìm hiểu về biển đảo Việt Nam"

    Không chỉ tập trung vào những hoạt động như tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo; Treo băng rôn, áp phích, khẩu hiệu Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt và hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2020 với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” mà từ nhận thức biến thành hành động, cũng trong tuần qua, Chi đoàn Trường đã tổ chức cho các em học sinh khối 9 tham gia chiến dịch ra quân: làm sạch bãi biển, thu gom chất thải, rác thải tại bãi biển Nhật Lệ. Những việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa và bài học giáo dục sâu sắc cho thế hệ trẻ.

                                                                   Chiến dịch ra quân làm sạch bãi biển

    Bên cạnh đó, những kiến thức giáo dục chủ quyền biển, đảo còn được lồng ghép, tích hợp vào các tiết học của bộ môn Địa lý bằng nhiều hình thức sinh động như xem video clip, tranh, ảnh, kể chuyện...

Có thể thấy, các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2020 diễn ra tại Trường THCS Hải Đình có sức lan tỏa lớn trong các em học sinh. Qua đó xây dựng lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Tác giả: Nguyễn Thị Anh Toàn - THCS Hải Đình
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết