Wednesday, 21/10/2020 - 03:42|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm một trải nghiệm đọc sách thú vị

     Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” do Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh phát động, ngày 5/10/2020, trường Tiểu học Hải Đình kết hợp với Thư viện Tỉnh Quảng Bình tổ chức cho cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường đọc sách.

Sau một đêm mưa, sáng ra sân trường như được ai gột rửa sạch bóng. Ánh nắng thu vàng ươm lọt qua kẽ lá đung đưa như vẫy chào các bạn nhỏ đến trường. Sáng nay thứ hai nên bạn nhỏ nào cũng muốn đến trường thật sớm. Ngỡ ngàng quá khi thấy một chiếc xe to đùng với các hình ảnh ngộ nghĩnh nằm ở sân trường. Hóa ra, đây là chuyến xe lưu động của Thư viện tỉnh được nhà trường mời về cho các con được thỏa sức trong cơ man nào là sách. Sau khi được các cô thủ thư hướng dẫn các khối lớp nhỏ 2,3,4 nhận sách về đọc ở lớp, ban thư viện của các lớp hớn hở mang ngay sách về lớp để phục vụ các bạn. Riêng đối với các bạn khối 5 nhà trường “ưu ái” vì được ngồi đọc ngay tại sân trường. Được nghe hướng dẫn về nội quy mượn và đọc sách, học sinh lần lượt xếp hàng một cách văn minh, không hề có cảnh xô đẩy, chen lấn cho dù bạn nào cũng muốn được thật nhanh  được tìm và đọc những cuốn sách hay. Với số đầu sách phong phú, phù hợp lứa tuổi học sinh tiểu học, các em học sinh tỏ ra vô cùng thích thú, hồ hởi. Cạnh đó, không  gian đọc không bị giới hạn trong bốn bức tường của thư viện hay lớp học mà được trải rộng ở sân trường, nơi có nhiều bóng mát và gió thu phe phẩy nên việc đọc được tăng thêm rất nhiều cảm hứng. Nhiều bạn chọn được cho mình cuốn sách ưng ý nên ngấu nghiến đọc. Có em còn nhiệt tình giới thiệu với các bạn khác cuốn sách mình đang cầm trên tay.

Hai tiết học thoáng chốc trôi qua, đã đến lúc các em phải chia tay các cô thủ thư xinh đẹp trong sự quyến luyến không rời. “ Thay mặt các bạn học sinh trường Tiểu học Hải Đình, con xin được cám ơn các cô chú đã mang đến cho tụi con những cuốn sách bổ ích. Hôm nay chúng con đã được đọc rất nhiều. Chúng con thấy rất vui. Mong các cô chú sẽ quay lại ngôi trường này nhiều lần nữa.” – Đó là lời tâm sự của bạn Đình Tuấn, học sinh lớp 5.1 khi chia tay các cô chú.

          Việc đọc không rõ từ khi nào nó đã trở thành một hoạt động không thể thiếu đối với loài người nói chung và đặc biệt là đối với học sinh nói riêng. Được đọc sách là hạnh phúc. Từ hoạt động đọc mà các con được tham gia hôm nay, thói quen đọc sách sẽ được lan tỏa. Cũng từ những câu chuyện và bài học trong cuốn sách các con đọc hôm nay, tri thức và nhân cách của các con cũng từ đó mà hình thành.

                                                           


Tác giả: Thu Hà - Tiểu học Hải Đình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết