Wednesday, 21/10/2020 - 02:52|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Thuyền trưởng

Chúng tôi sẽ quyết tâm để lan tỏa những gì cô gửi đến với học sinh, với phụ huynh, với đồng nghiệp - luôn đoàn kết, giúp đỡ, yêu thương, chia sẻ để cùng nhau gắn bó và phát triển.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta gọi đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm!”

Đó là chúng tôi – những “nông dân” đang ngày đêm gieo “mầm tương lai” trên những mảnh đất muôn màu! Vâng, chúng tôi đây, những giáo viên tiểu học Hải Đình đang thầm lặng chiến đấu trên “chiến trường con chữ”.

Ngày hôm nay, 8/10/2020 – ngày mới dạt dào niềm vui và hạnh phúc, tuy mưa gió nhưng lòng chúng tôi ấm áp đến lạ và dạt dào yêu thương như những cơn mưa đầu mùa! Ngày Ngôi nhà chung Tiểu học Hải Đình đón nhận niềm tự hào hiếm có. Ngày “Công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng” của UBND Thành phố Đồng Hới.

Về dự với buổi lễ có đồng chí Hồ Thanh Hải – Trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới; các đồng chí: Nguyễn Thị Tâm - Phó Phòng Nội vụ TP Đồng Hới, đồng chí Phan Thị Lệ Hiền - Chuyên viên phòng Nội vụ Đồng Hới. Về phía UBND phường Đồng Hải có các đồng chí Võ Quốc Thịnh - Phó Chủ tịch HĐND Phường, đồng chí Đàm Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Phường.

Cô hiệu trưởng mới của chúng tôi – Người cầm lái trên “con tàu Hải Đình” trong thời thế mới – giai đoạn có nhiều đổi mới của ngành giáo dục! Chúng tôi hồi hộp và vui mừng lắm thay!

Từ miền quê nghèo hiếu học, trong một gia đình Nho giáo theo tiếng gọi tình yêu nghề nghiệp, cô luôn phấn đấu không ngừng học hỏi, rèn luyện để có tay nghề vững vàng và kiến thức thâm sâu.

Qua bao ngày tháng cùng đồng nghiệp chia sẻ những vui buồn, gắn bó với tấm lòng nhiệt huyết nơi ngôi trường TH Hải Đình thân yêu, giờ đây cô vinh dự được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng ngay tại mái trường này. Chúng tôi tự hào và hạnh phúc lắm thay!

Nhớ những tháng ngày còn là giáo viên Tiểu học, cô đã luôn cùng chúng tôi trau dồi chuyên môn, trau dồi tri thức. Có những lúc vất vả khó nhọc nhưng nụ cười của cô luôn nở trên môi. Có những lúc giải lao, cô lại tấu hài đủ thứ, làm tiếng cười lại rộ lên. Những lúc làm nhiệm vụ trên các nút giao thông theo chương trình ATGT cho mọi người, chúng tôi lại cùng cô khoác tấm áo xanh tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ. Nụ cười ấy lại lan tỏa.

Nhớ những lần cùng học tập, cùng hội họp, cô ấy luôn là người lan tỏa yêu thương, luôn chia sẻ và rất quan tâm đến tất cả đoàn viên công đoàn khi cô là Chủ tịch Công đoàn trường.

Nhớ những lúc chúng tôi gặp khó khăn trong chuyên môn, cô lại là người tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ấy khi là “Thủ lĩnh chuyên môn”.

Nhớ những lúc học sinh hay phụ huynh cần giúp đỡ, cô luôn ân cần, từ tốn lắng nghe, giải quyết ổn thỏa...

Bên cô, chúng tôi anh chị em công tác lâu năm hay mới về đều cảm thấy ấm lòng và càng thêm gắn bó.

          Cô ấy là Lương Thị Hoa Lý – người sẽ chèo lái “con tàu Hải Đình” trong suốt thời gian tới. Cô sẽ luôn là người lan tỏa niềm yêu nghề, lan tỏa hạnh phúc cho chúng tôi – những thành viên Tiểu học Hải Đình hôm nay.

          Cô Hoa Lý là tấm gương đạo đức nghề nghiệp trong giáo dục mà chúng tôi cần noi theo: yêu nghề, yêu người, tận tâm, tận tụy cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cho mái trường TH Hải Đình với tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nụ cười của cô luôn “tỏa nắng” cho chúng tôi, đồng hành cùng chúng tôi theo năm tháng. Yêu biết bao con người ấy, luôn đem lại cảm giác bình yên, gần gũi và yêu thương cho chúng tôi. Một bông hoa khiêm nhường thơm ngát giữa vườn hoa.

Hôm nay, chúng tôi vui mừng đón nhận niềm tự hào, niềm vinh dự lớn lao, cảm ơn cô đã luôn “tỏa nắng” trong ngôi nhà chung Tiểu học Hải Đình mãi ấm áp yêu thương. Chúng tôi sẽ luôn chung sức, chung lòng để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, để Nhà trường luôn giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong thời đại đổi mới, giai đoạn mới của ngành Giáo dục.

Viết những dòng này, vẫn chưa diễn đạt hết tâm tư nguyện vọng của chúng tôi với cô, nhưng đây cũng là những lời tri ân, những lời chân thật nhất từ sâu thẳm trong trái tim mỗi chúng tôi, những người con của Ngôi nhà chung Tiểu học Hải Đình yêu thương đến cô Hoa Lý – Tân Hiệu trưởng của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ quyết tâm để lan tỏa những gì cô gửi đến với học sinh, với phụ huynh, với đồng nghiệp - luôn đoàn kết, giúp đỡ, yêu thương, chia sẻ để cùng nhau gắn bó và phát triển.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

Cao Hòa – TH Hải Đình

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết