Tuesday, 26/03/2019 - 15:19|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động dã ngoại của khối 1 tại tiểu đoàn 42

          Hướng về kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 -30/4/2018), nhằm giúp cho các em biết được truyền thống cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam và tinh thần yêu nước, sự đóng góp của các chú bộ đội, biết được nhiệm vụ, công việc của các chú bộ đội trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc thời hòa bình, sáng ngày 21/4/2018, khối lớp Một Trường Tiểu học Hải Đình thành phố Đồng Hới tổ chức hoạt động ngoại khoá: "Tham quan doanh trại bộ đội Tiểu đoàn 42" tại Lộc Ninh. Chuyến tham quan thực tế có GVCN của 3 lớp Một, thầy Tổng phụ trách Đội, các giáo viên trong Chi đoàn Nhà trường, Ban đại diện và nhiều cha mẹ học sinh cùng hơn 130 học sinh trong khối Một.

          Hồi hồp, ngóng trông, chờ đợi và đúng 7 giờ, 5 chiếc xe ô tô 30 chỗ ngồi rộn ràng, tíu tít tiếng nói cười của học sinh, giáo viên, phụ huynh chuyển bánh lên đường. Dường như trên khuôn mặt ngây thơ của các em, em nào cũng thể hiện sự háo hức, mong chờ được đến thăm các chú bộ đội. Trên đường đi, những câu chuyện, những bài hát về chú bộ đội, về mái trường được các em thể hiện mãi không ngừng.

Những cảm xúc ấy, niềm vui ấy như được nhân lên khi xe dừng bánh tại doanh trại. Được nhìn thấy các chú bộ đội, được xem và cùng các chú trải nghiệm tập thể dục, võ thuật, điều lệnh thật là thích thú.

           Tại đây, các em đã được tham quan nhà truyền thống, tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, ngoài ra các em còn được giao lưu với cán bộ, chiến sỹ trong Tiểu đoàn. Sau đó, các em đến xem nơi ăn, ngủ, khu huấn luyện của các chú. Những hình ảnh này lâu nay các em chỉ biết qua lời nói của người lớn, qua lời dạy, qua tranh ảnh của cô giáo. Và hôm nay đây khi tất cả đã thành hiện thực, đã được trải nghiệm, các em không khỏi không ngạc nhiên và háo hức! Điều này được thể hiện qua ánh mắt, qua nụ cười và qua những lời nói ngây thơ của các em.

           Dưới sự hướng dẫn của các chú trong BCH đơn vị Tiểu đoàn 42, các em còn được tham quan khu tăng gia sản xuất của đơn vị. Ở đây, các em tận mắt thấy sự chăm sóc chu đáo của các chú để có những vườn rau, vườn cà, cà chua, bầu, bí… thật sạch, tươi tốt, sai quả. Các em còn được thực tế trải nghiệm thu hoạch rau, cà… với các chú, quả không có niềm vui nào bằng. 

         Qua buổi tham quan, các em được tìm hiểu thực tế về doanh trại bộ đội, càng thêm hiểu, thêm yêu các chú bộ đội – những người đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ đất nước cho các em được học tập dưới mái trường bình yên. Đồng thời, giúp các em phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể; có ý thức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua hình ảnh của các chú bộ đội, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi -  cháu ngoan của Bác Hồ.

           Buổi hoạt động ngoại khóa diễn ra thật vui vẻ. Những cảm xúc ấy, những kỷ niệm ấy chắc chắn sẽ còn mãi trong ký ức tuổi thơ của các em khối lớp Một, Trường Tiểu học Hải Đình. Chương trình trải nghiệm là món quà đặc biệt cho các em, đem lại cho các em nhiều niềm vui, phấn khởi và thực sự có ý nghĩa./.
          Cũng nhân dịp này Cô Lê Thị Thu Hiền – Trưởng đoàn và Đại diện cha mẹ HS đã thay mặt cho hơn 130 em HS tặng hoa, quà lưu niệm cho đơn vị, và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chiến sỹ trong đơn vị.


Một số hình ảnh của buổi tham quan:

 

                                                                                                                       Thu Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết