Monday, 01/06/2020 - 00:17|
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Bác Hồ kính yêu của chúng em! – Hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Bác Hồ kính yêu - Người cha già vĩ đại của dân tộc ta đã đi xa nhưng luôn sống mãi trong trái tim của hàng triệu người dân đất Việt.

Thực hiện công văn số 251/PGDĐT ngày 12/5/2020 về việc tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), hòa chung trong không khí của hàng triệu trái tim người dân Việt Nam và nhân dân trên toàn thế giới tưởng nhớ vị cha già dân tộc, Trường Tiểu học Hải Đình tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ như tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, vẽ tranh Thiếu nhi với Bác Hồ - Bác Hồ với thiếu nhi, đọc thơ, kể chuyện về Bác, Kết nạp đội,…

Các khối lớp đã hưởng ứng tích cực. Các em đã được tìm hiểu về Bác, chuẩn bị những câu chuyện, bài thơ, bài hát về Bác kính yêu. Mỗi lớp tự tổ chức hoạt động ngay tại lớp vào tiết chào cờ đầu tuần. Các em khối 3, 4, 5 tự xây dựng kịch bản tổ chức hoạt động kỉ niệm sinh nhật Bác.

Thông qua tuyên truyền kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ, CB-GV-NV và học sinh toàn trường ý thức đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người.

Những sản phẩm của học sinh gửi về cho nhà trường đã nói lên được sự quan tâm, ham học hỏi, tình cảm của học sinh đối với Bác Hồ kính yêu. Nhiều hoạt động được giáo viên và học sinh hưởng ứng tích cực, tham gia nhiệt tình tạo không khí vui tươi, hào hứng. Đồng thời, qua hoạt động này nâng cao nhận thức về tấm gương đạo đức cách mạng, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước.

Các hoạt động đã góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, tạo sức lan toả mạnh mẽ phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, vừa thể hiện tình cảm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh của trường đối với Bác Hồ vĩ đại.

       Một số hình ảnh:

Học sinh tìm hiểu tiểu sử Bác Hồ

 

Bài viết cảm nhận của bạn Minh Ngọc lớp 1/2

 

Học sinh tham gia vẽ tranh về Bác Hồ

 

Tranh vẽ "Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng" của bạn học sinh lớp 1/4

 

Lễ kết nạp Đội viên tại tượng đài Mẹ Suốt

                                            


Tác giả: Ngọc Thúy - TH Hải Đình
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết