Thursday, 09/07/2020 - 07:37|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Học sinh Đồng Hới với nếp sống văn minh đô thị” của Trường Tiểu học số 1 Nam Lý

 Tháng ba, tia nắng vàng ấm áp, những tán bàng xanh biếc với bao cánh ban đỏ bung xòe rực rỡ.

       Tháng ba, Đồng Hới như bừng sáng hơn, tươi vui hơn bởi dòng nhựa sống căng tràn, lan tỏa yêu thương.

      Thành phố Hoa Hồng hôm nay như thay da đổi thịt bởi con người nơi đây có trách nhiệm với môi trường, với cuộc sống. Đô thị ngày càng văn minh, hiện đại và an toàn hơn.

       Tháng ba, tia nắng vàng ấm áp, những tán bàng xanh biếc với bao cánh ban đỏ bung xòe rực rỡ.

       Tháng ba, Đồng Hới như bừng sáng hơn, tươi vui hơn bởi dòng nhựa sống căng tràn, lan tỏa yêu thương.

      Thành phố Hoa Hồng hôm nay như thay da đổi thịt bởi con người nơi đây có trách nhiệm với môi trường, với cuộc sống. Đô thị ngày càng văn minh, hiện đại và an toàn hơn.

      Để có được điều đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp mà trực tiếp là Ban chỉ đạo “Thực hiện nếp sống văn minh đô thị thành phố Đồng Hới giai đoạn 2016-2020”.

      Là người con của quê hương Đồng Hới thân yêu, thầy và trò Trường Tiểu học số 1 Nam Lý tích cực hưởng ứng nếp sống văn minh đô thị.

      Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho học sinh, ngày 22 tháng 3 năm 2019, Trường Tiểu học số 1 Nam Lý tổ chức Hội thi “Học sinh Đồng Hới với nếp sống văn minh đô thị” năm 2019 với các phần thi hết sức thú vị và bổ ích.

      Đến dự với nhà trường có ông Hoàng Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện nếp sống văn minh đô thị thành phố Đồng Hới; ông Nguyễn Văn Duệ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành Ủy và các đồng chí trong Ban chỉ đạo thực hiện nếp sống văn minh đô thị thành phố Đồng Hới; cô giáo Trần Thị Sáu - Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT; các thầy cô giáo là lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới; ông Nguyễn Công Ái - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; ông Nguyễn Văn Tuế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường và đại diện các tổ chức, đoàn thể phường Nam Lý; các thầy cô giáo là cán bộ quản lý và anh chị Tổng phụ trách Đội đến từ các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đồng Hới; bác Phạm Cạch - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh và quý bậc phụ huynh. Về phía nhà trường, các thầy cô giáo và 941 học sinh cũng có mặt đông đủ. Đến dự và đưa tin còn có các phóng viên Đài Truyền thanh, Truyền hình thành phố Đồng Hới.

       Vừa bước đến cổng trường, mọi người đã bị thu hút bởi băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền rực rỡ và đầy ý nghĩa "Thực hiện văn minh đô thị là trách nhiệm của mỗi người", "Hãy hành động để xây dựng và giữ gìn Đồng Hới sáng - xanh - sạch - đẹp", "Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học số 1 Nam Lý chung tay xây dựng văn minh đô thị",...

       Dọc lối đi vào, từng chùm bóng bay lơ lững dưới ánh nắng vàng xuyên qua kẽ lá làm nổi bật những tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ nhí. Ở đó, các em đã gửi gắm thật nhiều tình cảm cho Đồng Hới yêu thương bằng hành động và cử chỉ đẹp.

       Đến với thảm cỏ xanh mát, mô hình "Thành phố Hoa Hồng văn minh - sạch đẹp - an toàn" và sa bàn "Ngôi trường TH số 1 Nam Lý thân thiện" cũng làm cho mọi người chú ý. Ai nấy đều say sưa chiêm ngưỡng và trầm trồ trước ý tưởng tuyệt vời và đầy sáng tạo của các nghệ sĩ tí hon.

       Quý vị đại biểu được toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường chào đón nồng nhiệt. Các em còn gửi đến các vị khách quý những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

       Sau phần văn nghệ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu và khai mạc hội thi, cô giáo Trương Thị Hoài Mẫn tổ chức cho các em với các phần thi hết sức thú vị.

       Để khởi động cho phần thi “Tiểu phẩm”, học sinh toàn trường tham gia múa hát bài "Lời chào của em". Mọi người như chìm đắm vào thanh âm trong trẻo, lảnh lót của những “chú chim non”.  Các em còn tựa những búp sen hồng mềm mại, nhẹ nhàng và uyển chuyển giữa không gian xanh mát. Ca từ bài hát như mang theo lời chào của các em đi khắp mọi nơi-thân thiện và gần gũi biết nhường nào!

       Tiểu phẩm“Bài học đáng nhớ” của khối 5 đã gửi đến học sinh lời nhắn nhủ “Giao tiếp, ứng xử lịch sự là thể hiện sự tôn trọng bản thân và tôn trọng mọi người”, “Biết giúp đỡ người khác khi cần thiết”. Tiểu phẩm“Điều đó tùy thuộc vào hành động của bạn” được các em khối Ba thể hiện lại tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường - lá phổi xanh của trái đất. Ai cũng say sưa thưởng thức bữa tiệc nghệ thuật. Ở đó, các diễn viên nhí đã thực sự làm nức lòng khán giả bởi lối diễn xuất ngộ nghĩnh, đáng yêu. Mọi người càng vỡ òa hạnh phúc khi được lắng nghe những suy nghĩ ngây thơ mà đầy ý thức trách nhiệm của “khán giả nhí-chủ nhân tương lai của đất nước” đối với nếp sống văn minh đô thị.

       Phần thi thứ hai là “ứng xử tình huống”. Bên trong những chiếc thăm xinh xắn ẩn chứa các tình huống hết sức thú vị. Em nào cũng muốn được lật mở, đọc, suy ngẫm và xử lí cho toàn trường cùng nghe. Nhiều bạn trả lời tốt được Ban tổ chức trao thưởng. Các cô cậu học trò rất thích thú với món quà của chương trình.

       Phần thi mà học sinh mong đợi nhất là “Rung chuông Vàng”. Ở đây, các em được trải nghiệm nhiều câu hỏi với các lĩnh vực khác nhau: giao tiếp, ứng xử trong nhà trường, nơi công cộng; tham gia bảo vệ môi trường; bảo vệ di tích lịch sử, viện bảo tàng, danh lam thắng cảnh; công tác nhân đạo, từ thiện; việc chấp hành Luật giao thông,….Không chỉ các em khối 5 tham gia thi chính mà khán giả cũng được giao lưu. Câu hỏi “Hiện nay, thành phố Đồng Hới là đô thị loại mấy?” và “Thị xã Đồng Hới được nâng cấp thành thành phố Đồng Hới trực thuộc tỉnh Quảng Bình vào ngày tháng năm nào?” đã chọn được 7 học sinh xuất sắc nhất. Các em được bước lên bục danh dự, rung chuông Vàng và nhận phần thưởng do ông Hoàng Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện nếp sống văn minh đô thị thành phố Đồng Hới trao thưởng.

       Để chào mừng hội thi thành công tốt đẹp, đại diện các khối lớp gửi đến quý vị và học sinh màn trình diễn trang phục được tái chế từ các vật liệu đã qua sử dụng. Đây là việc làm đầu tiên của Liên đội Trường Tiểu học số 1 Nam Lý hưởng ứng “Tháng văn minh đô thị thành phố Đồng Hới năm 2019”. Việc làm này góp phần xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn.

        Hội thi “Học sinh Đồng Hới với nếp sống văn minh đô thị” năm 2019 của Trường Tiểu học số 1 Nam Lý đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh, giáo viên và toàn thể quý vị đại biểu. Những thông điệp bổ ích và đầy ý nghĩa của hội thi sẽ còn đọng mãi trong tâm hồn của mỗi người và chắc chắn sẽ lan tỏa bằng những hành động đẹp!


Tác giả: Nguyễn Thị Uyến, Trần Thị Bảy - TH số 1 Nam Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết